Phật Sự TT. Thích Chân Tính

Hai Phật sự trong ngày

Cập nhật: 02/05/2012
Thứ Ba (1/5) nhằm ngày 11 tháng 4 năm Nhâm Thìn, tiếp tục chuyến Phật sự tại miền Bắc, Thượng tọa Thích Chân Tính cùng chư Tăng chùa Hoằng Pháp đã quang lâm chùa Hòa Phúc - TP Hà Nội và chùa Tây Khánh - tỉnh Thái Bình tham dự Đại lễ Phật đản PL. 2556 - DL. 2012.
 

Hai Phật sự trong ngày

 
 
Buổi sáng, nhận lời mời của Ni sư Thích Đàm Luyến trụ trì chùa Hòa Phúc - thôn Hòa Trúc - xã Hòa Thạch - huyện Quốc Oai - Hà Nội, Thượng tọa Thích Chân Tính đã quang lâm chứng minh Đại lễ Phật đản cùng sự có mặt của hơn 1500 quý thiện nam tín nữ.
 
Buổi lễ đã diễn ra trong sự trang nghiêm, thành kính của những người con Phật. Cũng trong buổi lễ, Thượng tọa tán dương tinh thần hoằng pháp lợi sinh của Ni sư trụ trì đã không quản ngại chướng duyên bệnh tật hết lòng dìu dắt đạo tràng niệm Phật ngày một lớn mạnh, nhất là việc đem giáo pháp truyền trao cho giới trẻ mà Ni sư đang làm. Giới trẻ chính là thế hệ kế thừa và phát huy những thành tựu của cha ông, do vậy việc giáo dục cho các em sớm giác ngộ được giáo lý Phật đà sẽ giúp các em có được nhân sinh quan đúng đắn, có một cuộc sống luôn lành mạnh.
 
Tiếp sau đó, đầu giờ chiều Thượng tọa cùng đoàn chư Tăng, Phật tử chùa Hoằng Pháp đã lên đường đến chùa Tây Khánh - huyện Kiến Xương - tỉnh Thái Bình tham dự đại lễ Phật đản và đêm văn nghệ.
 
Sau lễ Phật đản được tổ chức rất bài bản và thành công viên mãn dưới sự chứng minh của chư tôn Hòa thượng, chư Thượng tọa, đại đức Tăng, Ni đến từ khắp các tự viện trong và ngoài tỉnh, vào lúc 19h, tại sân chùa, quý chư Tăng bổn tự đã tổ chức đêm văn nghệ "MỪNG NGÀY KHÁNH ĐẢN".
 
Đây là chương trình văn nghệ được tổ chức khá quy mô, quý Phật tử rất nhiệt tình và phấn khởi khi được thưởng thức các tiết mục văn nghệ không chuyên nhưng không hề nghiệp dư chút nào của Phật tử chùa Tây Khánh và các chùa phụ cận đã tham dự góp vui.
Đúng 9h30 tiểu phẩm chèo đặc sắc ""Hòa thượng cua"" mang đậm tính nhân văn cao cả của tình người, làm xúc động bao trái tim đã khép lại chương trình văn nghệ chào mừng lễ Phật đản tại chùa Tây Khánh. Một mùa Phật đản an lành, ấm áp và vô cùng có ý nghĩa đang về trong trái tim của biết bao người con Phật, của nhân dân và Phật tử thôn Cao Mại.
 
Một số hình ảnh ghi nhận:
 
Chùa Hòa Phúc
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Chùa Tây Khánh - Thái Bình
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Đại lễ Phật đản
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Đêm văn nghệ "MỪNG NGÀY KHÁNH ĐẢN"
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
BBT Website

Tin tức liên quan

Thuyết giảng tại lớp Đào tạo Cao – Trung cấp Giảng sư
11/04/2021
Thuyết giảng tại chùa Bằng, Tp. Hà Nội
21/01/2021
Chiếc vé máy bay 18 ngàn đồng của Sư ông trụ trì chùa Hoằng Pháp
22/05/2020
Thăm chùa Long Phước và Niệm Phật Đường Chánh Kiến, Bạc Liêu
05/01/2019
Thuyết giảng tại chùa Liên Hoa – Minnesota
24/10/2018