Hoạt Động Phật Sự

Gửi Em Niềm Hạnh Phúc! (Phần Cuối)

Cập nhật: 21/05/2017
"không có con đường nào đi tới hạnh phúc, mà hạnh phúc chính là con đường"...
 

Gửi Em Niềm Hạnh Phúc! (Phần Cuối)

 

6. Có được hạnh phúc rồi em phải chăm sóc hoa trái của hạnh phúc.

Khoa học vật lý có một quy luật: "Bao giờ cũng có nhiều cách để phá hủy một hệ thống hoạt động, hơn là những cách để cải tiến nó". Quy luật này luôn chính xác cho mọi hiện tượng vật lý mà cũng đúng cho cuộc sống hằng ngày đang diễn ra xung quanh em. Một tình bạn tốt, một gia đình hạnh phúc để gây dựng lên thì rất chậm, cần có nhiều thời gian, cần nhiều tình cảm và cả sự vun vén nhưng khi nó sụp đổ xuống thì rất nhanh, chỉ bằng một câu nói, một hành động nhỏ, một sự hiểu lầm mà thôi. Vì vậy, em nên nhận thức hạnh phúc nào cũng cần phải có sự nuôi dưỡng và gìn giữ.

Trong cuộc sống, em cần nhắc nhở chính mình nên chăm sóc và nuôi dưỡng những hoa trái của hạnh phúc. Vì khi em chăm sóc cho những quả trái ấy trong hôm nay, cũng chính là em đang nuôi dưỡng và tưới tẩm những hạt giống hạnh phúc trong tương lai.

Em đang đi tìm hạnh phúc. Và em nên biết không có con đường nào đi tới hạnh phúc, mà hạnh phúc chính là con đường. Anh cũng đang đi để tìm kiếm hạnh phúc cho anh, cho cả những người anh đang thương và chưa thương. Con đường hạnh phúc anh đã giúp em vẽ ra, nhưng vẫn còn đó những thử thách, chông gai mà chính em phải tự mình chinh phục. Sẽ không có hạnh phúc nếu như em không chịu dọn dẹp, làm mới con đường. Anh tin, với tấm lòng nhiệt thành, với những kinh nghiệm mới, với nhựa sống của tuổi trẻ, em sẽ sớm khám phá và rút ngắn con đường anh đã vẽ, để rẽ ra một lối mới, phóng khoáng hơn, tươi vui hơn.

Thôi em hãy lên đường. Vì trong em đang háo hức kiếm tìm hạnh phúc. Đường còn dài, em đừng để mỏi gối làm chùng bước chân, hướng em về là cõi Tịnh an vui.

Chúc em sẽ thành công!

Tâm Lực

Tin tức liên quan

Công tác chuẩn bị đại lễ Phật đản PL.2568 – DL.2024 (phần 1)
17/05/2024
Chương trình trao tặng “Giọt nước nghĩa tình” đợt 2 đến người dân huyện Bình Đại, huyện Giồng Trôm, tỉnh Bến Tre
17/05/2024
Chùa Tây Pháp – Tây Ninh: Lễ Phật đản 2024
16/05/2024
Hỗ trợ bệnh nhân ung bướu tham dự Khóa tu Niệm Phật một ngày
16/05/2024
Chùa Nhất Pháp – Đồng Nai: Tu một ngày dành cho các em thanh thiếu niên GĐPT
13/05/2024