Bài viết

Giảng pháp tại tịnh thất Phước Quang Quận 9 - Tp. Hồ Chí Minh

Cập nhật: 09/06/2014
Sáng ngày 8/6/2014 ( 11/5 Giáp Ngọ) Thượng tọa Thích Chân Tính quang lâm Tịnh Thất Phước Quang số 51A đường 265, khu phố 4, phường Hiệp Phú, Quận 9, giảng pháp cho quý Phật tử theo lời mời của sư cô Thích Nữ Như Thủy trụ trì.
 

Giảng pháp tại tịnh thất Phước Quang Quận 9 - Tp. Hồ Chí Minh

 

“Khi mê Phật độ, giác rồi tự độ” là đề tài mà Thượng tọa trình bày với quý Phật tử. Lúc đầu người Phật tử phải quy y Tam Bảo, nương vào lời dạy của Phật và sự hướng dẫn của chư Tăng Ni để tu học. Nương nhờ đức Phật bên ngoài để thấy được đức Phật bên trong của chính mình. Đến khi hiểu được ai cũng có Phật tánh, ai cũng có khả năng thành Phật thì dù người khác nói không có Phật A Di Đà, không có thế giới Cực Lạc cũng chẳng mất niềm tin. Vì chính mình là Phật sẽ thành, không có ông Phật nào có thể cho mình thành Phật cả. Phật A Di Đà không thể cho mình thành Phật, về thế giới Cực Lạc chỉ là thắng duyên để ta tiến tu. Vậy có Phật A Di Đà hay không, có thế giới Cực Lạc hay không cũng chẳng ảnh hưởng đến việc tu hành thành Phật của ta.

Ví như khi ta còn trẻ thơ, phải nương nhờ vào cha mẹ cho bú, ẵm bồng, nuôi dưỡng đến khi lớn khôn rồi tự mình ăn uống, đi lại, chăm sóc thân thể cha mẹ không phải lo cho ta việc đó nữa.

Khi ta đi học thì nhờ vào sự chỉ dạy của thầy, quan hệ giữa ta và thầy là quan hệ thầy trò. Khi ta học thành tài rồi thì ta cũng là thầy.

Người tu học Phật pháp cũng thế “Khi mê Phật độ, giác rồi tự độ”. Phật là người chỉ đường dẫn lối, đi hay không là do ta. Không ai có thể cho ta thành Phật cả.

Kết thúc thời pháp Thượng tọa gởi tặng đại chúng VCD “Gió thổi trúc lay”.

Dưới đây là hình ảnh ghi nhận:

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

BBT Website

Tin tức liên quan

Thầy đã về - Thầy đã tới
29/01/2023
Tâm Tư Ngày Tết
28/01/2023
Ngày Thần Tài
26/01/2023
Đầu năm đến chùa bình an
19/01/2023
Tết xa Sư Phụ… xa huynh đệ…
13/01/2023