Phật Sự HT. Thích Chân Tính

Giảng Pháp Tại Thiền Viện Chân Không Và Thiền Đường Bồ Đề Honolulu - Hoa Kỳ

Cập nhật: 31/10/2016
Sáng ngày 29 tháng 10 năm 2016, Thượng tọa Thích Chân Tính đã có buổi chia sẻ pháp thoại tại thiền viện Chân Không, Honolulu, Hawaii, Hoa Kỳ
 

Giảng Pháp Tại Thiền Viện Chân Không Và Thiền Đường Bồ Đề Honolulu - Hoa Kỳ

 

Trong buổi Pháp thoại, Thượng tọa nêu ra năm pháp trong kinh Tăng Chi Bộ mà một người xuất gia hay tại gia, người nam hay người nữ, già hay trẻ cần phải thường xuyên quán sát: một là ta phải già không thoát khỏi già, hai là ta phải bệnh không thoát khỏi bệnh, ba là ta phải chết không thoát khỏi chết, bốn là tất cả pháp khả ái, khả ý đối với ta rồi sẽ thay đổi biến diệt, năm ta là chủ nhân của nghiệp và là người thừa tự của nghiệp. Từ lời kinh này, Thượng tọa chỉ ra sự vô thường và giả tạm của kiếp người, khuyên Phật tử tinh tấn tu tập để có được an lạc, hạnh phúc ở hiện tại và tạo tư lương cho những đời vị lai. Nhưng người thế gian say trong mộng ảo, đắm chìm vào vòng xoáy tử sanh, mấy ai đủ trí tuệ nhận ra sự thật về vô thường vô ngã và vòng luân hồi vô tận. Đã thế, con người luôn chỉ biết oán trời trách người mà không thấy được quả báo hôm nay đều do nhân trước đã gây ra.

Buổi tối cùng ngày, tại thiền đường Bồ Đề Honolulu, Thượng tọa đã giảng giải ý nghĩa quy y Tam Bảo để giúp người Phật tử tại gia ôn lại những kiến thức căn bản, cũng như ý thức về bổn phận trách nhiệm của chính mình với đạo pháp. Thượng tọa cũng nhắn nhủ rằng để có được lợi ích chân thật, người Phật tử phải có chánh tri kiến, phải học rộng nghe nhiều để tìm cho mình phương pháp tu học phù hợp với hoàn cảnh của bản thân, hơn nữa phải thân cận các bậc hiền trí, lánh xa thầy tà bạn ác, tu đúng chánh Pháp mà đức Thế Tôn đã chỉ bày để vững chãi hơn trên con đường giác ngộ giải thoát.

Kết thúc pháp thoại, Thượng tọa gửi tặng DVD Tìm Về Bến Giác cho tất cả quý thiện tín Phật tử về thính pháp.

Sau đây là hình ảnh ghi nhận:

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
  
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
  
 
 
 
 
 
  
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
  
 
 
 
 
 
  
BBT Website
 

Tin tức liên quan

Chùa Đống Cao – Thanh Hóa: Khóa tu niệm Phật một ngày
06/12/2023
Giảng pháp tại Khóa Tu Mùa Hè chùa Giai Lam – Hà Tĩnh
16/06/2023
Thuyết giảng tại lớp Đào tạo Cao – Trung cấp Giảng sư
11/04/2021
Thuyết giảng tại chùa Bằng, Tp. Hà Nội
21/01/2021
Chiếc vé máy bay 18 ngàn đồng của Sư ông trụ trì chùa Hoằng Pháp
22/05/2020