Phật Sự HT. Thích Chân Tính

Giảng Pháp Tại Thiền Đường Bồ Đề Honolulu Hawaii

Cập nhật: 30/10/2016
Sáng ngày 28 tháng 10 năm 2016, Thượng tọa Thích Chân Tính đã thăm quan một số nơi tại Hawaii như bãi biển, nghĩa trang người Nhật Bản và nghĩa trang quân đội Mỹ trên đảo Honolulu.
 

Giảng Pháp Tại Thiền Đường Bồ Đề Honolulu Hawaii

 

Tối cùng ngày, Thượng tọa đã có buổi chia sẻ pháp thoại tại thiền đường Bồ Đề thuộc đảo Honolulu, Hawaii, Hoa Kỳ. Trong buổi pháp thoại này, Thầy đã nói sơ lược về cuộc đời đức Phật, từ đó rút ra những bài học thực tế để tất cả mọi người noi theo. Bên cạnh đó, Thượng tọa nhấn mạnh rằng phước báu là do chính chúng ta tạo, chứ không phải do thượng đế ban cho, hay do cầu nguyện. Người nào từ trước đến nay đã tích phước, không cần cầu nguyện, cuộc đời cũng an, ít gặp sóng gió, ít có trắc trở, bớt phiền muộn, tai qua nạn khỏi, chuyện lớn hóa nhỏ, chuyện nhỏ hóa không, chuyện khó hóa dễ.Từ đó Thầy giải thích thêm, sở dĩ thái tử Tất Đạt Đa thành Phật là bởi ngài đã trải qua vô lượng kiếp huân tu, còn chúng ta là người sơ cơ học Phật thì việc gặp khó khăn cũng do phước mỏng nghiệp dày. Nhưng may thay, chúng ta nhờ vẫn còn có phước nên mới có đầy đủ sức khỏe, lục căn hoàn bị, đi đứng tự nhiên, sống trong hạnh phúc, lại gặp được thầy lành, bạn tốt, ngộ được chánh đạo, xa dần vô minh. Vì thế, ngay trong cuộc sống, trong sinh hoạt bình thường, khi đi đứng nằm ngồi, tất cả hành động, lời nói ý nghĩ, mỗi người phải thực tập chánh pháp, phải rèn luyện tứ vô lượng tâm: từ, bi, hỷ, xả để an nhiên tự tại, vượt thoát vòng kiềm tỏa của tham sân si, sống trong chánh niệm bằng việc luôn niệm Phật, niệm Pháp, niệm Tăng, luôn cố gắng tu học theo lời Phật dạy để hiện đời an lạc, đời sau không đọa lạc vào ba đường ác, sống trong chánh pháp và mang hạnh phúc đến cho mọi người.

Khép lại thời pháp thoại, Thượng tọa Thích Chân Tính đã gửi tặng quý thiện tín Phật tử về thính pháp DVD Tìm Về Bến Giác do chùa Hoằng Pháp thực hiện.

Sau đây là hình ảnh ghi nhận:

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
  
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
  
 
 
 
  
 
 
 
 BBT Website

Tin tức liên quan

Chùa Đống Cao – Thanh Hóa: Khóa tu niệm Phật một ngày
06/12/2023
Giảng pháp tại Khóa Tu Mùa Hè chùa Giai Lam – Hà Tĩnh
16/06/2023
Thuyết giảng tại lớp Đào tạo Cao – Trung cấp Giảng sư
11/04/2021
Thuyết giảng tại chùa Bằng, Tp. Hà Nội
21/01/2021
Chiếc vé máy bay 18 ngàn đồng của Sư ông trụ trì chùa Hoằng Pháp
22/05/2020