Đến cửa chùa rũ bỏ trần duyên tính xấu
Vào điện Phật giữ gìn mối đạo tâm lành.
Phật Sự HT. Thích Chân Tính
Giảng pháp tại chùa Quảng Sơn - Bình Thuận
Cập nhật: 03/09/2013
Sáng ngày 01/09/2013 (26/7 Quý Tỵ) Thượng tọa Thích Chân Tính quang lâm chùa Quảng Sơn, Xã Đức Tín, Huyện Đức Linh, Bình Thuận giảng pháp cho quý Phật tử theo lời mời của Đại Đức Thích Đồng Nghĩa trụ trì.
Được làm người là phước báo lớn. Được nghe Phật pháp, quy y Tam bảo, thực hành lời Phật dạy, đến chùa tham dự các khóa tu lại là nhân duyên lớn. Quý Phật tử đã thu xếp việc sinh kế, việc gia đình để về chùa tu học cần phải trân quý thời gian. Khi nghe pháp phải tập trung lắng nghe. Khi niệm Phật phải nhất tâm, miệng niệm tâm tưởng Phật. Đi, đứng, nằm, ngồi, luôn giữ oai nghi, chánh niệm. Không để thời gian vào các chuyện thị phi, buông lung phóng túng. Có như vậy mới gặt hái được kết quả trong một ngày tu học. Khi về nhà có được tư lương cho cuộc sống an lạc hạnh phúc ở hiện tại và tương lai. Nếu không như vậy việc đi chùa sẽ mất thời gian và lợi ích chẳng bao nhiêu. Ví như người vào kho báu tìm kim cương, khi ra về lại chỉ lấy thủy tinh. Như người vào rừng trầm lại lấy lá.
Ngoài việc tu tập cho bản thân, người Phật tử còn phải có bổn phận khuyến hóa cha mẹ, anh em trong gia đình hiểu biết Phật pháp. Rộng hơn nữa giúp bạn bè, người thân cùng đến chùa tu học Phật pháp. Người Phật tử không chỉ tự lợi cần phải lợi tha.
Kết thúc thời pháp thoại, Thượng tọa gởi tặng Phật tử VCD “Tiếng Chuông Cảnh Giác”.