Phật Sự HT. Thích Chân Tính

Giảng pháp tại chùa Cổ Lâm và tư gia Phật tử Khánh Minh – Hoa Kỳ

Cập nhật: 03/10/2016
Ngày 01 tháng 10 năm 2016, Thượng tọa Thích Chân Tính đã hướng dẫn tu học một ngày tại chùa Cổ Lâm, Seattle, bang Washington, Hoa Kỳ.
 

Giảng pháp tại chùa Cổ Lâm và tư gia Phật tử Khánh Minh – Hoa Kỳ

 

Buổi sáng, Thượng tọa đã hướng dẫn về oai nghi và nhắc lại những khái niệm cần ghi nhớ, như Tam Quy, Ngũ Giới cho quý Phật tử về tham dự ngày tu.

Buổi chiều, Thượng tọa đã chia sẻ cùng quý thiện tín Phật tử về các hoạt động Phật sự của chùa Hoằng Pháp từ mô hình tu tập khóa tu Phật thất sơ khai, những chương trình sự kiện đã tổ chức cho đến những thành tựu như ngày hôm nay. Đó là cả quá trình lâu dài đầy khó khăn thử thách, nhưng cũng nói lên tâm nguyện được độ sanh không mệt mỏi của chùa Hoằng Pháp trong nhiều năm qua. Những nỗ lực ấy đã đem chánh pháp truyền đi khắp nơi nơi, gây dựng niềm tin cho quần chúng Phật tử và giúp cho mọi giới có cái nhìn đúng đắn về đạo Phật.

Tối cùng ngày, Thượng tọa Thích Chân tính đã có buổi pháp thoại tại tư gia Phật tử Khánh Minh. Thượng tọa nhắc lại lời Ðức Phật thường dạy rằng sinh làm người là khó, làm người được gặp chánh pháp lại càng khó hơn. Như trong kinhTương Ưng bộ, Đức Phật ví có được thân người khó như con rùa mù rất lâu mới nổi lên mặt nước mà lọt vào bộng cây trôi trên biển mênh mông. Thân người quý báu khó có được, vì thế cần phải biết quý trọng cơ hội làm người. Phải biết tận dụng cơ hội làm người để tu tập, để sau khi bỏ thân này rồi có thể sinh về các cảnh giới an vui như cảnh giới của chư Phật và Bồ-tát, cõi trời, hay ít ra cũng được trở lại làm người có phước. Và nắm bắt cơ hội nghe, học và thực hành Chánh pháp như nắm giữ báu vật tối thượng trong đời. Như kinh Pháp cú,Đức Phật dạy: “Ai sống trăm năm mà không thấy pháp tối thượng, chẳng bằng sống chỉ một ngày mà thấy pháp tối thượng”. Hiểu điều này, người Phật tử cần tinh tấn hơn trong các hạnh tu, luôn phát nguyện làm lợi ích cho chính mình và cho mọi người.

Sau đây là hình ảnh ghi nhận:
 
 
 
 
  
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
  
 
  
  
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
  
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
  
 
 
 
  

BBT Website

Tin tức liên quan

Chùa Đống Cao – Thanh Hóa: Khóa tu niệm Phật một ngày
06/12/2023
Giảng pháp tại Khóa Tu Mùa Hè chùa Giai Lam – Hà Tĩnh
16/06/2023
Thuyết giảng tại lớp Đào tạo Cao – Trung cấp Giảng sư
11/04/2021
Thuyết giảng tại chùa Bằng, Tp. Hà Nội
21/01/2021
Chiếc vé máy bay 18 ngàn đồng của Sư ông trụ trì chùa Hoằng Pháp
22/05/2020