Bài viết

Giảng pháp tại chùa Bửu Trì - Cần Thơ

Cập nhật: 12/07/2014
Sáng 12/7/2014 (16/6 Giáp Ngọ) Thượng tọa Thích Chân Tính quang lâm chùa Bửu Trì số C7, Đường Mậu Thân, Phường Xuân Khánh, Quận Ninh Kiều, TP. Cần Thơ giảng pháp cho chư Ni an cư kiết hạ tại đây theo lời mời của Ni sư trụ trì Thích Nữ Tâm Niệm.
 

Giảng pháp tại chùa Bửu Trì - Cần Thơ

 
Trong luật Đại Phẩm, đức Phật dạy: “Này các Tỳ Kheo, hãy cất bước du hành vì lợi ích của nhiều người, vì an lạc của nhiều người, vì lòng thương xót thế gian, vì sự tiến hóa, sự lợi ích, sự an vui của chư Thiên và nhân loại, chớ đi 2 người chung 1 đường. Này các Tỳ Kheo, hãy thuyết giảng giáo pháp toàn hảo ở đoạn đầu, toàn hảo ở đoạn giữa và toàn hảo ở đoạn sau, thành tựu về ý nghĩa, thành tựu về văn tự, giảng giải về phạm hạnh thanh tịnh một cách trọn vẹn và đầy đủ."

Căn cứ vào lời Phật dạy trên, Thượng tọa đã nêu rõ, sau khi độ cho nhóm 5 anh em Kiều Trần Như xuất gia, Phật tiếp tục độ cho Yasa và 54 người bạn của Yasa xuất gia, khi đó tăng đoàn của đức Phật đã có tổng cộng 60 vị. Để cho giáo pháp được truyền bá khắp nơi, Phật đã khuyến khích các vị Tỳ Kheo mỗi người đi một nơi. Chính thời điểm này đánh dấu việc đức Phật cho phép chư Tăng được rời khỏi Tăng đoàn hoằng pháp lợi sinh. Và cứ như thế cho đến khi Phật nhập Niết Bàn, giáo pháp của Ngài được chư Tăng truyền bá khắp nơi. Sau khi Phật Niết Bàn, nhờ chư Tăng mà giáo pháp của Phật tiếp tục truyền bá vượt ra khỏi đất nước Ấn Độ lan truyền khắp thế giới. Ngày nay, chúng ta được nghe Phật pháp, được làm Phật tử là nhờ ơn đức Phật, nhờ ơn các bậc tổ sư tiền bối đã dầy công hoằng truyền Phật pháp. Người con Phật xuất gia và tại gia phải nỗ lực tu học, noi gương Phật, Tổ tiếp tục thắp sáng ngọn đèn chánh Pháp để thế gian này mãi mãi tươi sáng, Phật pháp trường tồn, chúng sinh thấm nhuần mưa pháp. Được như vậy mới xứng đáng là Phật tử, báo đền công ơn Phật, Tổ.

Kết thúc thời pháp thoại Thượng tọa gởi tặng đến chư Ni hạ trường DVD “Quan Âm Thị Kính, Vững Tiến, Gió Thổi Trúc Lay”, dành tặng đến quý Phật tử đĩa “Gió Thổi Trúc Lay”.

Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận:

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

BBT Website

Tin tức liên quan

Lễ kỷ niệm 12 năm thành lập nhóm Hộ Pháp
11/01/2024
Trùng Sinh Ân Nặng
22/06/2023
Nâng Niu Cảm Xúc
17/06/2023
Có Phật đời bớt khổ
27/05/2023
Người hiền sống trong tỉnh thức
13/05/2023