Phật Sự TT. Thích Chân Tính

Giảng pháp chùa Giác Lâm, St. Cloud - Minnesota

Cập nhật: 01/10/2017
Ngày 30/09/2017, TT. Thích Chân Tính đã quang lâm đến đạo tràng và có buổi pháp thoại tại chùa Giác Lâm thuộc Ave South Waith Park, St. Cloud, Minnesota.
 

Giảng pháp chùa Giác Lâm, St. Cloud - Minnesota

 

Được sự giới thiệu của Phật tử, đoàn đã đi tham quan công viên vườn hoa tại đây. Được biết, vườn hoa do đôi vợ chồng người địa phương gây dựng nên. Hiện nay, nó được hiến tặng lại cho chính quyền sở tại, như một món quà dành tặng cho du khách tham quan.

Chiều cùng ngày, TT. Thích Chân Tính đã chia sẻ pháp thoại về sự tỉnh thức trong Phật giáo. Theo lời Thượng tọa phân tích, “Giác Lâm” chính là rừng giác, chùa Giác Lâm là chùa tỉnh giác, đại khái được hiểu ngôi chùa này như một ngôi chùa tỉnh giác, tỉnh thức. Do đó, mỗi người trong đạo tràng là những người tỉnh thức. Thực tập sự tỉnh thức, Phật tử phải nhận thức được rằng thế gian là là vô thường, thân người là giả tạm, không có cái ta riêng biệt, và các pháp là do duyên sinh. Nhận diện được mọi sự vật hiện tượng đúng với bản chất của sự thật, ý thức nhắc nhở ta phải luôn sáng suốt trong từng lời nói, hành động và suy nghĩ. Tỉnh thức chính là yếu tố quan trọng để mỗi người gieo tạo nhân lành, và cũng là bí quyết để dẫn đến một đời sống ý nghĩa an lạc, hạnh phúc ở hiện tại cũng như mai sau.

Một số hình ảnh ghi nhận:

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
BBT Website 

Tin tức liên quan

Thuyết giảng tại lớp Đào tạo Cao – Trung cấp Giảng sư
11/04/2021
Thuyết giảng tại chùa Bằng, Tp. Hà Nội
21/01/2021
Chiếc vé máy bay 18 ngàn đồng của Sư ông trụ trì chùa Hoằng Pháp
22/05/2020
Thăm chùa Long Phước và Niệm Phật Đường Chánh Kiến, Bạc Liêu
05/01/2019
Thuyết giảng tại chùa Liên Hoa – Minnesota
24/10/2018