Bài viết

Đừng Tiết Kiệm Nụ Cười!

Cập nhật: 17/08/2018
Nụ cười…! Nghe có vẻ đơn giản? Nhưng đó là cả một hạnh phúc khi ai đó bắt gặp được nó. Nụ cười có một sức hấp dẫn kỳ lạ, nó biểu đạt được rất nhiều ý nghĩa như sự vui vẻ, khoan khoái, tán thành, tôn trọng và đồng tình,…
 

Đừng Tiết Kiệm Nụ Cười!

 

Khi bạn nở nụ cười với người khác, người khác cũng sẽ nở nụ cười lại với bạn, bằng nụ cười, họ muốn nói với bạn rằng, bạn hãy để họ cảm nhận được hạnh phúc. Đối với tôi, hạnh phúc đơn sơ là mỗi buổi sáng sau khi tụng kinh xong anh em xuất gia chúng tôi cùng đứng chắp tay trang nghiêm xá chào Sư phụ, nhìn thấy thầy nở nụ cười tươi trong ánh mắt hiền hòa và từ bi như có thêm động lực cho mình vậy.

Trong quan hệ xã hội, khi bạn muốn đề nghị người khác giúp đỡ bạn thực hiện một việc gì đó, chỉ cần bạn nở nụ cười với họ, hầu hết đối phương sẽ vui vẻ nhận lời bởi họ cho rằng họ có được sự tôn trọng và biết ơn của bạn. Hoặc khi bạn tranh luận một vấn đề nào đó với bạn bè, bạn mong muốn “hạ nhiệt” cuộc tranh cãi, bạn nên nở nụ cười với bạn của bạn, như vậy người bạn đó sẽ hiểu được ý định muốn giảng hòa của bạn, đồng thời cũng hiểu được được rằng tình cảm giữa hai người không thể bị tan vỡ vì bất kỳ nguyên nhân gì.

Đôi khi mình chiêm nghiệm lại chỉ nụ cười bình thường của mình thôi lại làm thay đổi về cách suy nghĩ cũng như quán chiếu thực tế về cuộc sống đang diễn ra xung quanh ta. Qua đó đối với người lạc quan, thì họ mỉm cười trong hạnh phúc thế gian này như hoa hồng. Người bi quan cười trong đau khổ, trái lại thấy nó đầy gai chướng. Nhưng đối với người có học Phật, nụ cười tự tại của bậc hiền nhân thế gian không tuyệt đối tươi đẹp, cũng không hoàn toàn xấu xa.

Hãy mở rộng lòng ra, hạnh phúc sẽ tràn vào! Đối diện với thế giới bằng nụ cười rạng rỡ, bạn sẽ có được sự báo đáp đầy ý nghĩa của nó. Vậy chúng ta hãy sử dụng xứng đáng khoảng thời gian ngắn ngủi của kiếp sống này, cố gắng trở thành nguồn hạnh phúc cho chính mình và cho người khác bạn nhé!.

                                                                                                                    Tâm Căn

Tin tức liên quan

Nét đẹp Khóa tu mùa hè chùa Hoằng Pháp
04/08/2022
Cuộc sống thú vị của người tu
30/07/2022
Nét đẹp lễ Quy y Tam bảo chùa Hoằng Pháp
20/07/2022
Bạn có đang bị người khác hư cấu không?
18/07/2022
Cùng Chư Tăng Tu Phước, Tu Tuệ Trong Mùa An Cư
16/07/2022