Hoạt Động Phật Sự

Đức Pháp vương Gyalwang Drukpa đời thứ XII thăm chùa Hoằng pháp

Cập nhật: 28/11/2008
Nhận lời mời của Ban Phật giáo quốc tế THPG Hà Nội, ngày 15/11/2008, Đức Pháp Vương Gyalwang Drukpa đời thứ XII, các nhiếp chính vương và Tăng đoàn truyền thừa Drukpa đã đến thăm Việt Nam lần 2, nhân dịp lễ kỷ niệm Di sản 800 năm truyền thừa Drukpa.
 

Đức Pháp vương Gyalwang Drukpa đời thứ XII thăm chùa Hoằng pháp

 
 
Sau những ngày viếng thăm và truyền trao pháp thoại tại các tỉnh phía Bắc, Đức Pháp Vương và Tăng đoàn truyền thừa Drukpa đã đến thành phố  Hồ Chí Minh.

Sáng nay, ngày 27 tháng 11 năm 2008 vào lúc 10h00, Đức Pháp Vương Drukpa đã quang lâm chùa Hoằng Pháp. Trong không khí trang nghiêm, quý Phật tử với tâm thành kính xếp hai hàng rào danh dự cung nghinh. Sau lễ dâng hương tại chánh điện, Ngài Drukpa đã có lời thăm hỏi TT. Thích Chân Tính cùng chư tôn đức Ban đại diện Phật Giáo huyện Hóc Môn.

Cũng nhân dịp này, Đức Pháp Vương Drukpa có bài pháp thoại ngắn khuyến tấn Phật tử tu tập, với đề tài “Tu tập pháp môn Tịnh Độ theo truyền thống Kim Cang Thừa”. Buổi pháp thoại đã mang đến cho quý Phật tử lời chia sẻ về phương pháp tu tập và những kinh nghiệm hành trì, đồng thời Ngài cũng nhấn mạnh về lợi ích của việc buông bỏ dục vọng, sống yêu thương trang trải lòng từ bi đến mọi loài chúng sanh nhằm phát triển hạt giống tịnh nghiệp. Qua lời pháp, Phật tử được tin sâu, nguyện thiết, hành chuyên hơn trong việc trì niệm danh hiệu đức Phật A Di Đà.

Buổi chiều cùng ngày, Đức Pháp Vương Drukpa cùng đoàn truyền thừa đã thực hiện nghi lễ cầu nguyện quốc thái dân an. Kết thúc buổi lễ, Ngài đã trao tặng những tình cảm thiêng liêng đến chư tôn đức Tăng Ni và quý Phật tử bằng những pháp bảo mang đậm nét truyền thống Mật Tông. Chùa Hoằng Pháp cũng đã cúng dường Ngài Drukpa và chư tôn đức Tăng Ni những phần quà Pháp Bảo.

 Chuyến viếng thăm chùa Hoằng Pháp của Ngài Drukpa kết thúc vào lúc 15h30, trong niềm hỷ lạc và kính ngưỡng của tất cả mọi người.
 
Hình ảnh ghi nhận được :
 
 
 Phật tử với tâm thành kính xếp hai hàng danh dự cung nghinh.

Đức Pháp Vương Drukpa quang lâm chùa Hoằng Pháp.
  
 
Đức Pháp Vương Drukpa.

Sau lễ dâng hương tại chánh điện.
  
Ngài Drukpa đã có lời thăm hỏi TT. Thích Chân Tính cùng chư tôn đức Ban đại diện Phật Giáo huyện Hóc Môn.

Đức Pháp Vương Drukpa có bài pháp thoại ngắn khuyến tấn Phật tử tu tập:
 
 
 
  
 
Đông đảo người nước ngoài cũng tham dự.

Đức Pháp Vương Drukpa cùng đoàn truyền thừa đã thực hiện nghi lễ cầu nguyện quốc thái dân an.
 
 
 
 
Pháp khí trong lúc hành lễ.
 
Chư tôn đức Tăng ni tham dự buổi lễ.
 
Đại diện chư Tăng và Phật tử chùa Hoằng pháp cúng dường lễ vật lên Pháp vương.
  
 
     
 

BBT Website

Tin tức liên quan

Chính thức nhận đăng ký Khóa Tu Mùa Hè 2024
24/06/2024
Chùa Giai Lam - Hà Tĩnh: Lễ sám hối 14/05 Giáp Thìn
23/06/2024
Chùa Linh Ẩn – Đài Loan: Thiện sự sau mùa Phật đản 2024
21/06/2024
Giảng lược kinh Pháp Cú - phần 1
21/06/2024
Lễ sám hối 14/05 Giáp Thìn
20/06/2024