Phật Sự HT. Thích Chân Tính

Dự lễ tổng kết Phật sự tại chùa Giác Quang - Đồng Tháp

Cập nhật: 14/01/2011
Nhận lời mời của Ni sư Thích Nữ Như Hương trụ trì chùa Giác Quang tại xã Phú Thuận A, Hồng Ngự, Đồng Tháp Thượng tọa Thích Chân Tính đã quang lâm dự lễ tổng kết Phật sự và ban đạo từ.
 

Dự lễ tổng kết Phật sự tại chùa Giác Quang - Đồng Tháp

 
Sau 4 ngày Phật sự miền Bắc, tối ngày 13/1/2010 (10/12 Canh Dần) Thượng tọa Thích Chân Tính đã tạm chia tay Phật tử thân yêu miền Bắc, tạm biệt cái lạnh rét buốt của mùa đông, trở về miền Nam vào lúc 20h30.

Sáng ngày 14/1/2010 (11/12 Canh Dần) Thượng tọa lại tiếp tục chuyến Phật sự tại tỉnh Đồng Tháp. Khởi hành từ 4h30 sáng, sau gần 5 giờ đồng hồ trên xe, trải qua đoạn đường hơn 200 cây số và phải qua 2 chiếc phà mới đến chùa. Được tin Thượng tọa về dự lễ, các Phật tử tổ chức cung đón rất trọng thể, làm hai hàng rào danh dự từ ngoài đường vào tận cổng chùa. Trên gương mặt ai cũng lộ vẻ hân hoan và thành kính.

Mặc dù ngôi chùa ở vùng sâu vùng xa của tỉnh Đồng Tháp, việc đi lại rất trở ngại vì phải qua sông bằng phà, thế nhưng Ni sư trụ trì với tinh thần hoằng pháp lợi sinh đã không quản ngại khó khăn hàng tháng đều tổ chức cho Phật tử về tu niệm Phật, đặc biệt là có một lớp giáo lý dành cho thanh thiếu niên học sinh. Nhìn ngôi chùa về cơ sở vật chất còn thiếu thốn mọi bề, vậy mà Ni sư cũng đã “nhường cơm sẻ áo” giúp đỡ những người gặp khó khăn qua các công tác từ thiện do chùa tổ chức. Thế mới biết tấm lòng từ bi của Ni sư trụ trì rất đáng tôn quý.

Sau khi nghe báo cáo tổng kết Phật sự năm 2010 tại chùa Giác Quang, Thượng tọa đã có lời tán thán tinh thần hoằng pháp của Ni sư trụ trì và sách tấn đại chúng cố gắng tinh tấn tu tập để không phụ lòng từ bi tế độ của  Ni sư. Thầy cũng khuyên các Phật tử không chỉ tổng kết Phật sự trong năm qua mà còn nhìn lại mình xem trong năm qua việc tu học như thế nào? Cụ thể là ba nghiệp thân khẩu ý có thanh tịnh hơn năm ngoái không? Niệm Phật có chuyên nhất, có bớt vọng tưởng không? Việc tu học của mình có chuyển hóa gia đình hướng về Phật Pháp không? Đã khuyến hóa được người bạn nào hiểu biết Phật Pháp chưa? Trong năm giới, giữ thanh tịnh được tới đâu? Đây là những điều căn bản mà người Phật tử phải đặt ra và xem xét, không chỉ một năm mới nhìn lại mình, mà hàng ngày, mỗi giây mỗi phút luôn chánh niệm tỉnh giác soi xét những hành vi của mình, tích cực tránh ác làm lành , giữ tâm ý trong sạch.

Sau gần hai giờ đồng hồ khuyến tấn, Phật tử lắng nghe rất hoan hỷ. Kết thúc buổi nói chuyện Thượng tọa đã gửi tặng hơn 1000 đĩa VCD  gồm Phật pháp nhiệm màu kỳ 27 và VCD Vài nhận xét về Phật giáo.

Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận:
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

BBT Website
 
 

Tin tức liên quan

Giảng pháp tại Khóa Tu Mùa Hè chùa Giai Lam – Hà Tĩnh
16/06/2023
Thuyết giảng tại lớp Đào tạo Cao – Trung cấp Giảng sư
11/04/2021
Thuyết giảng tại chùa Bằng, Tp. Hà Nội
21/01/2021
Chiếc vé máy bay 18 ngàn đồng của Sư ông trụ trì chùa Hoằng Pháp
22/05/2020
Thăm chùa Long Phước và Niệm Phật Đường Chánh Kiến, Bạc Liêu
05/01/2019