Hoạt Động Phật Sự

Dự lễ khánh thành chùa Pháp Minh - Long An

Cập nhật: 11/09/2014
Ngày nay, sự hiện hữu của các ngôi chùa trên đất nước Việt Nam chúng ta đã nói lên truyền thống dân tộc, cũng như nói lên tinh thần mong muốn hướng đến cái chân thiện mỹ trong cuộc đời của người dân Việt nói riêng và toàn nhân loại nói chung.
 

Dự lễ khánh thành chùa Pháp Minh - Long An

 
Mái chùa che chở hồn dân tộc
Nếp sống muôn đời của tổ tông.

Vì bận công tác Phật sự, nên ngày 09 tháng 09 năm 2014 (nhằm ngày 16 tháng 08 năm Giáp Ngọ), Thượng tọa Thích Chân Tính - trụ trì chùa Hoằng Pháp, đã chỉ dạy Đại đức phó trụ trì Thích Tâm Đạo cùng chư Tăng bổn tự đến chùa Pháp Minh, tọa lạc tại ấp Giồng Lớn, xã Mỹ Hạnh, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An để tặng hoa, quà chúc mừng và hỗ trợ tổ chức đại lễ khánh thành theo lời mời của BTC.

Được biết, chùa Pháp Minh do Hòa thượng Thích Liễu Lạc, thế danh Trương Văn Trình (1878-1937) cải gia vi tự vào năm 1933. Trải qua nhiều biến cố của lịch sử, ngôi chùa đã bị tàn phá nặng nề. Vào năm 2010, để đền đáp công ơn của tổ tiên, con cháu trong dòng họ Trương đã cùng nhau phát tâm trùng tu lại ngôi chùa Pháp Minh bằng gỗ như diện mạo khi xưa. Đến nay việc trùng tu xây dựng hoàn mãn, ngôi chùa đã được trang nghiêm, tố hảo để phục vụ nhu cầu tín ngưỡng tâm linh cũng như tu học Phật pháp của bà con Phật tử địa phương.

Tại lễ đài chính, chư Tăng đã dâng hương lễ Phật, sau đó Đại đức Thích Tâm Đạo, phó trụ trì chùa Hoằng Pháp tặng hoa và quà chúc mừng đến BTC đại lễ. Tiếp theo đó, bà phu nhân chủ tịch nước Mai Thị Hạnh cùng Thượng tọa Thích Thanh Phong đã hướng dẫn phái đoàn đi tham quan Đại hùng Bảo điện và hậu Tổ cũng như khuôn viên chùa Pháp Minh.

Cuối ngày, chư Tăng chùa Hoằng Pháp tham dự lễ khai quang, an vị tôn tượng bổn sư tại chánh điện của chùa.

Sáng ngày 10 tháng 09 năm 2014, chư Tăng chùa Hoằng Pháp đã đến hỗ trợ BTC trong công tác tổ chức, phục vụ đại lễ khánh thành chùa Pháp Minh.

Sau đây là hình ảnh ghi nhận:

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
BBT Website
 

Tin tức liên quan

Chương trình cộng đồng “Thanh lọc thân tâm - Hướng dẫn phương pháp sống khỏe thuận tự nhiên"
20/04/2024
Lễ lạy danh hiệu Quán Thế Âm
17/04/2024
Hỗ trợ bệnh nhân ung bướu tham dự Khóa tu Niệm Phật một ngày
16/04/2024
Chùa Đống Cao – Thanh Hóa: Khóa tu Ươm Mầm Hoa Sen lần 15
15/04/2024
Chùa Giai Lam - Hà Tĩnh: Tu niệm Phật một ngày
15/04/2024