Hoạt Động Phật Sự

Đoàn làm phim thăm trung tâm Dhammakaya

Cập nhật: 23/04/2011
Nhận lời mời của Thượng toạ phó trụ trì trung tâm Phật giáo Dhammakaya - Thái Lan, đoàn phim kí sự chùa Hoằng Pháp đã đến trung tâm Dhammakaya ngày 20/04/2011 để tham dự lễ kỷ niệm ngày trái đất (Earth Day) do trung tâm tổ chức định kì hằng năm vào ngày 22/04.
 

Đoàn làm phim thăm trung tâm Dhammakaya

 

Được sự chỉ đạo của Thượng toạ Thích Chân Tính - trụ trì chùa Hoằng Pháp, chuyến đi lần này, chúng tôi không chỉ tham dự buổi lễ mà còn tìm hiểu về một số hoạt động Phật sự cũng như cách thức tổ chức các sự kiện mang tầm vóc quốc tế của trung tâm Dhammakaya.
 
Ngày đầu tiên đến đây(20/04/2011), chúng tôi được dịp tiếp xúc với TT phó trụ trì của trung tâm Dhammakaya. Thay mặt TT trụ trì chùa Hoằng Pháp, đoàn đã có lời cám ơn chân thành đến chư Tăng của trung tâm đã tạo thuận duyên cho đoàn được dự lễ, tham quan cũng như tìm hiểu đôi nét về hoạt động của trung tâm. Qua cuộc trò chuyện, TT phó trụ trì rất hoan hỷ khi biết được mục đích chuyến đi của chúng tôi lần này và TT cũng hứa sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi để chúng tôi hoàn thành tốt chuyến Phật sự lần này.

Sau buổi trò chuyện, đoàn thay mặt chùa Hoằng Pháp gửi tặng trung tâm một bức hình về lễ vía Phật Di Đà, một số đĩa pháp bảo và tịnh tài cúng dường.

Ngày 21/04/2011, chúng tôi được sư Suchnrt hướng dẫn tham quan sơ bộ một số nơi của trung tâm Dhammakaya.

Buổi sáng, chúng tôi đến trai đường để dùng cơm. Được biết, trai đường này có thể phục vụ cho hơn 6.000 người ăn. Mỗi ngày chư Tăng của trung tâm dùng cơm ở đây, buổi sáng vào lúc 6h30, buổi trưa lúc 10h45; theo truyền thống Theravada chư tăng không ăn chiều.

Sau khi dùng cơm xong, chúng tôi được hướng dẫn đi tham quan ngôi chùa do tổ sư Monkolthempmuni thành lập. Tổ sư Monkolthempmuni  là người sáng lập ra trung tâm Dhammakaya. Đây là ngôi nhà truyền thống được tái thiết trên nền ngôi chùa đầu tiên của trung tâm Dhammakaya.

Vì đang trong thời gian trung tâm chuẩn bị cho lễ kĩ niệm ngày trái đất (Earth Day), nên chúng tôi vẫn chưa tìm hiểu được hết toàn bộ khuôn viên nơi đây một cách tỉ mỉ. Sau ngày lễ, đoàn chúng tôi sẽ ghi nhận những thông tin cần thiết cho bộ phim kí sự lần này.

Dưới đây là một số hình ảnh sơ bộ mà đoàn chúng tôi ghi nhận được trong hai ngày đầu tiên đến trung tâm:
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
BBT Website
 

Tin tức liên quan

Ngày tu "Sinh Viên Hướng Về Phật Pháp"
04/06/2023
Chùa Đống Cao – Thanh Hóa: Lễ Sám hối và Tắm Phật
03/06/2023
Nhóm Hiểu và Thương: Lễ tắm Phật nhân mùa Phật Đản
03/06/2023
Đạo Tràng Minh Chất - Cần Thơ: Lễ Phật Đản (PL.2567 - DL.2023)
02/06/2023
Lễ sám hối 14/04 Quý Mão
02/06/2023