Hoạt Động Phật Sự

Diễu hành xe hoa tại Tp.HCM

Cập nhật: 05/05/2012
Sáng ngày 4/5/2012 (nhằm ngày 14/4/Nhâm Thìn) chư Tăng và Phật tử chùa Hoằng Pháp đã đến chùa Giác Nguyên để dự lễ Phật Đản do Ban đại diện Phật giáo huyện Hóc Môn tổ chức. Đến tham dự buổi lễ có chư Tôn đức trong Ban trị sự thành hội Phật giáo Tp HCM, chư Tôn đức trong Ban đại diện Phật giáo huyện nhà, cùng các cấp lãnh đạo chính quyền huyện Hóc Môn và xã Tân Thới Nhì sở tại.
 

Diễu hành xe hoa tại Tp.HCM

 
 
Buổi lễ diễn ra trong không khí trang nghiêm và thành kính của hàng ngàn người con Phật dâng lên đức Bổn sư.

Đúng 17h chiều cùng ngày, đoàn xe hoa chùa Hoằng Pháp cùng hàng ngàn Phật tử đã diễu hành vào trung tâm Tp HCM. Địa điểm tập trung là chùa Vĩnh Nghiêm - Q3.  Tham dự buổi diễu hành còn có những đoàn xe của các Ban đại diện Phật giáo các quận. Như lộ trình đã thông báo, đoàn xe hoa với cờ phướn, những nhạc khúc cùng với sự reo hò nhộn nhịp của Phật tử đã làm sinh động không khí phố phường nơi mà đoàn đi qua. Nhìn những lá cờ tung bay trong gió cùng với đoàn xe hoa lòng mỗi người con Phật không khỏi trào dâng niềm hân hoan xúc cảm.

Buổi diễu hành năm nay khá thành công vì được sự hưởng ứng nhiệt tình của đông đảo Phật tử. Thiết nghĩ, mỗi năm, đoàn thể Phật giáo cần xúc tiến mạnh hơn những hoạt động như vậy, để mọi người đều được biết đến ngày đức Thích Ca ra đời cùng với giáo pháp cứu khổ vĩ đại của Ngài. Việc làm này biểu hiện sự tôn kính sâu sắc đến đức Phật và thể hiện lòng kính tin Tam Bảo của giới Phật tử khắp nơi.
Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận:
 
 Dự lễ Phật đản tại chùa Giác Nguyên
 
 
 
 
 
 
Đoàn xe hoa chùa Hoằng Pháp
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Đoàn xe hoa các chùa trong Thành Phố
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
BBT Website

Tin tức liên quan

Chùa Tiêu Dao: Khóa tu Một ngày An lạc
30/06/2022
Chùa Đống Cao: Từ thiện gieo trồng phúc đức
30/06/2022
Lễ sám hối chùa Đống Cao, Thanh Hóa
29/06/2022
Pháp Hội Địa Tạng - Chùa Linh Ẩn, Đài Loan
29/06/2022
Lễ sám hối 30/05 Nhâm Dần
29/06/2022