Phật Sự TT. Thích Chân Tính

Đêm văn nghệ mừng ngày Phật đản sinh

Cập nhật: 28/05/2010
Đức Phật ra đời, chúng sanh vơi khổ. Sự hiện hữu của Ngài đã làm cho thế gian rung động. Không chỉ có giá trị đóng góp lớn lao trong thời Ngài mà mãi đến hơn 2554 năm sau thế giới vẫn tôn sùng và kính lễ.
 

Đêm văn nghệ mừng ngày Phật đản sinh

 
 
Khí hậu mùa hè thật khắc nghiệt, con người gần như vội vã để trốn chạy cái nắng rát da của những ngày đầu hạ. Nắng nóng như thế khiến cho các loài cỏ cây đều khô héo. Thế nhưng, trong đầm sen lại trổ hoa hương thơm ngào ngạt, thanh khiết hơn bao giờ hết.
 
Đầu tháng tư (AL) hoa sen trong đầm đua nhau nở như  báo hiệu một sự kiện trọng đại sắp xảy ra. Quả nhiên, đấy chính là ngày Phật đản. Thật vậy, ngày kỷ niệm chưa đến nhưng nơi nơi treo cờ, nhà nhà hân hoan, những lá cờ ngũ sắc bay phấp phới khiến cho những người con Phật thấy dịu đi cái nắng gay gắt của đất trời. Ai đã từng thấy những lá cờ tung bay trong gió sẽ không khỏi tự hào đấng Giáo chủ của chúng ta đã khai sáng ra chân lý nhiệm mầu giúp con người vơi bớt nỗi khổ niềm đau.
 
Để chào đón ngày vĩ đại, sáng ngày 27-05-2010 (nhằm ngày 14 /04 Canh Dần), Thượng tọa Thích Chân Tính cùng chư Tăng, Phật tử chùa Hoằng Pháp đã đến chùa Giác Nguyên – lễ đài Ban Đại Diện Phật Giáo huyện Hóc Môn, số 1/10C Tân Thới Nhì, Hóc Môn, Tp.HCM tham dự đại lễ Phật đản. Tại đây, Thượng tọa Thích Chân Tính đã đọc bài ý nghĩa ngày Đản sinh. Buổi lễ diễn ra tốt đẹp và khép lại bằng màn thả bong bóng cầu chúc cho thế giới hòa bình, chúng sinh an lạc.
 
Buổi tối cùng ngày, tại chùa Hoằng Pháp tổ chức đêm văn nghệ “Kính Mừng Phật Đản” với chủ đề “Tình thương cho nhân loại” được bắt đầu lúc 19 giờ trong không khí trong lành, mát mẻ của khí trời vừa tạnh mưa cách đó khoảng 1 tiếng đồng hồ. Ngày Đản sinh đánh dấu sự xuất hiện một bậc đại trí, đại bi. Ngài được xưng tán với những danh xưng, như đại quang, đại minh… Các văn nghệ sĩ thể hiện lòng thành kính qua âm thanh, lời ca, điệu múa cúng dường đức Từ phụ nhân ngày Đản sinh.
 
Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận:
 
 
 
 
 
 
 
Chư Tăng, Phật tử chùa Hoằng Pháp trên đường
đến chùa lễ đài của Ban Đại Diện Phật Giáo huyện Hóc Môn
 
 
 
 
 
 
 
 
Thượng tọa Thích Chân Tính đọc ý nghĩa Phật đản
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Quang cảnh đại lễ tại chùa Giác Nguyên
 
 
 
 
 
Hình ảnh đêm văn nghệ tại chùa Hoằng Pháp: 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
  
 
BBT Website
 
 

Tin tức liên quan

Thuyết giảng tại lớp Đào tạo Cao – Trung cấp Giảng sư
11/04/2021
Thuyết giảng tại chùa Bằng, Tp. Hà Nội
21/01/2021
Chiếc vé máy bay 18 ngàn đồng của Sư ông trụ trì chùa Hoằng Pháp
22/05/2020
Thăm chùa Long Phước và Niệm Phật Đường Chánh Kiến, Bạc Liêu
05/01/2019
Thuyết giảng tại chùa Liên Hoa – Minnesota
24/10/2018