Phật Sự HT. Thích Chân Tính

Đêm hoa đăng Vía Phật A Di Đà tại chùa Trùng Khánh - Nam Định

Cập nhật: 15/12/2011
Tối thứ tư, ngày 14/12/2011 (20 tháng 11 năm Tân Mão), tiếp tục chuyến Phật sự tại miền Bắc, Thượng tọa Thích Chân Tính cùng chư Tăng chùa Hoằng Pháp đã quang lâm chùa Trùng Khánh, thôn Vạn Diệp, xã Nam Phong, TP.Nam Định để tham dự và hỗ trợ công tác chuẩn bị, tổ chức đêm hoa đăng mừng Vía đức Phật Di Đà.
 

Đêm hoa đăng Vía Phật A Di Đà tại chùa Trùng Khánh - Nam Định

 
 
Ngay sau đêm lễ hoa đăng được tổ chức tại chùa Từ Xuyên, Thái Bình, theo sự chỉ dạy của Thượng tọa Thích Chân Tính, sáng ngày 14/12/2011 quý Thầy cùng đoàn Phật tử chùa Hoằng Pháp đã tới chùa Trùng Khánh để hỗ trợ bổn tự công tác chuẩn bị cho đêm hoa đăng vía Phật Di Đà. Tới nơi đoàn bắt tay vào việc, nhóm làm khán đài, nhóm phụ trách sân nến bao gồm các công việc từ kẻ sân nến, đánh dấu điểm đặt nến, trải tọa cụ, căng chỉnh nến cho ngay hàng thẳng lối, nhóm lại phụ trách phần nội dung chương trình như MC, kiểm tra hệ thống đèn điện, âm thanh, ánh sáng, các hiệu ứng cần thiết trong buổi lễ…

Đúng 18 giờ, buổi lễ được chính thức bắt đầu. Dưới tôn tượng của đấng từ phụ A Di Đà, hàng ngàn trái tim đang hướng về Ngài như đối trước vị cha lành bao dung, thanh thoát. Với niềm kính ngưỡng vô biên và lòng tri ân vô hạn, hàng Phật tử hết thảy đều lắng đọng tâm tư thật thành kính để nghĩ tưởng về công hạnh cao cả, vị tha, lúc nào cũng nghĩ nhớ đến chúng sinh của Ngài.
 
Cũng trong buổi lễ, thay mặt cho chư tôn đức chứng minh, Thượng tọa Thích Chân Tính đã ban đạo từ cho quý Phật tử.
 
Trong đêm hoa đăng hôm nay có sự tham gia của các em trong đội múa Cung văn hóa tỉnh Nam Định, với tiết mục múa xưng danh hiệu Phật, những ngón tay bé bé, xinh xinh, khuôn mặt đáng yêu, đôi mắt mở to tròn và tràn đầy sự ngây thơ, trong sáng, những đôi môi mấp máy theo từng danh hiệu Phật đã làm cho chư tôn đức chứng minh và quý Phật tử trong buổi lễ đều hoan hỷ, vui vì những tiết mục mà các em mang tới, vui vì thấy được đạo pháp ngày một hưng thịnh, trường tồn. Vậy là ánh sáng của tình thương bao la, từ tấm chân tình từ bi của đấng Thiện Thệ đã được nhân rộng, và len sâu vào mọi tầng lớp trong xã hội. Các em là thế hệ măng non, còn nhỏ mà sớm biết được câu niệm hồng danh của các đức Phật, đó sẽ là nhân duyên tốt đẹp khởi đầu cho một tương lai rộng mở sau này.
 
Đêm hoa đăng đã khép lại, mặc dù ngôi chùa còn nhiều thiếu thốn, cảnh chùa còn nghèo, cũng là lần đầu tiên đêm hội hoa đăng được tổ chức, song những ấn tượng về một đêm nến lung linh huyền diệu đã để lại trong lòng người dân nơi đây thật sâu sắc. Ai nấy đều rất cảm động và vô cùng hoan hỷ.
 
Nhân dịp này, Thượng tọa cũng đã gửi tặng quý Phật tử mỗi người một phần quà pháp bảo là đĩa VCD: “Soi đường ta đi” do chùa Hoằng Pháp thực hiện và VCD: “Thắp sáng niềm tin kỳ 10” do chùa Diên Quang thực hiện.
 
Dưới đây là hình ảnh ghi nhận:
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
BBT Website
 

Tin tức liên quan

Chùa Đống Cao – Thanh Hóa: Khóa tu niệm Phật một ngày
06/12/2023
Giảng pháp tại Khóa Tu Mùa Hè chùa Giai Lam – Hà Tĩnh
16/06/2023
Thuyết giảng tại lớp Đào tạo Cao – Trung cấp Giảng sư
11/04/2021
Thuyết giảng tại chùa Bằng, Tp. Hà Nội
21/01/2021
Chiếc vé máy bay 18 ngàn đồng của Sư ông trụ trì chùa Hoằng Pháp
22/05/2020