"Món đậu phụ nướng cay này thật sự cay và đậm đà! Tôi hay dùng món này với rau bina và salad tươi. Món này nếu nướng lại lần hai sẽ ngon hơn!"
Thành phần
1g45’- 4 phần ăn - 88 calo
1 gói đậu phụ 350gr (12 ounce)
loại cứng (firm)
2 muỗng canh nước tương Nhật (loại ít bột ngọt)
2 muỗng canh tương ớt
2 muỗng canh gừng tươi băm nhuyễn
1,5 muỗng canh tương đen (hoisin sauce)
Chuẩn bị các thành phần như trên
Hướng Dẫn
Chuẩn bị: 10’ – Nấu 30’
Tất cả sẽ sẵn sàng sau 1g45’
Đậu phụ để ráo nước trong 5’ hoặc hơn cho đến khi ráo hẳn. Bạn có thể đặt đậu phụ lên giấy thấm nước cho ráo.
Cắt đậu phụ thành miếng vừa ăn, cho vào tô, cho thêm nước tương, tương ớt, gừng, và tương đen (hoisin sauce) vào ướp cho thấm trong khoảng 1 giờ hoặc hơn (tác giả cho vào tủ lạnh khi ướp).
Làm nóng lò ở 375 độ F (190 độ C). Chuẩn bị một khay nướng. Lấy đậu phụ đã ướp ra và để ráo. Sau đó xếp lên khay nướng.
Nướng trong lò nóng sẵn trong 15 phút, lật lại và tiếp tục nướng trong vòng 15-20 phút nữa cho đến khi đậu phụ giòn.
Ghi chú:
* Sau khi nướng lần 1, bạn có thể lấy đậu phụ ra khỏi lò để nguội. Sau đó rưới nước sốt lên và nướng lần 2. Món đậu phụ nướng cay sẽ giòn và ngon hơn.
* Phần nước sốt ướp đậu phụ còn lại có thể nấu sôi để chấm thay vì bỏ đi.