Bài viết

Đạo tràng Tứ Pháp: Khánh tuế Hòa thượng ân sư

Cập nhật: 07/02/2023
Nam mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật. Kính bạch Sư phụ - Hòa thượng Đạo trưởng Tổ đình Hoằng Pháp - Tp. HCM, chứng minh!
 

Đạo tràng Tứ Pháp: Khánh tuế Hòa thượng ân sư

 

Kính bạch Sư Phụ!

Hôm nay, tiết trời xứ Nghệ còn sắc xuân, gió biển đong đầy, muôn hoa đang vui mừng như chào đón bậc Thầy đức hạnh viên dung chấn tích quang lâm, làm cho cảnh vật như đọng lại trong khoảnh khắc quý báu và trang nghiêm này!

Toàn thể đệ tử chúng con, xin kính cẩn thành tâm đảnh lễ dâng lời khánh niên lên Hoà thượng ân sư tôn kính nhất!

Nam mô A Di Đà Phật !!!

Kính bạch Sư phụ chứng minh! Lời đầu tiên cho phép chúng con được đảnh lễ vấn an sức khỏe thân tứ đại của Ngài thời gian qua có an ổn theo thời tiết hay không, các đại có bất hòa gây đau nhức khiến cho Sư phụ bất an hay không ạ? Giờ phút này, chúng con thật diễm phúc được chiêm ngưỡng tôn nhan rạng rỡ, sắc diện sáng chói, cùng tuệ nhãn từ hòa của Sư phụ, chúng con cảm thấy thật bình an và vô cùng hoan hỷ! Thời gian qua, ngày ngày chúng con đều khấn nguyện cho Sư phụ luôn luôn được pháp thể khinh an, để một ngày gần nhất, đạo tràng chúng con lại được cơ hội hân hoan đón chào từng bước chân an lạc, giải thoát của Sư Phụ trở về nơi xa xôi hẻo lánh này, cho chúng con được tắm trong mưa pháp.

Kính bạch Sư phụ chứng minh! Hơn hai năm đại dịch covid-19 hoành hành khắp nơi, khiến cho mạng sống bao người trở nên mỏng manh hơn bao giờ hết, các Phật tử đạo tràng chùa Bốn chúng con vẫn dành thời gian về chùa công phu công quả, đồng thời cũng không quên vấn an sức khỏe của Sư phụ cùng quý thầy tại Tổ đình. Thời gian đó, chúng con chỉ mong sao dịch bệnh được tiêu trừ, để chúng con còn duyên lành trở về Tổ đình kính thăm Sư phụ và quý huynh đệ! Trong lúc hoạn nạn, chúng con càng ý thức nhiều hơn về những lời Người đã chỉ dạy khi chúng con còn là thành viên tại Tổ đình! Có đôi khi trí nhớ con mơ hồ, không định rõ được diệu ý của Sư phụ đã dạy vào mỗi buổi sớm mùa hạ, thì con lại lần tìm trong bộ sách Sữa Pháp Ban Mai, giúp con khắc ghi sâu đậm pháp nhũ quý báu của Sư Phụ trong những ngày cách ly đầy khó khăn. Nhờ đó, chúng con đã nhận ra rằng chỉ có diệu pháp là con thuyền duy nhất đưa chúng con vượt qua những thăng trầm cảm xúc, và Sư phụ chính là vị thuyền trưởng vĩ đại trên chuyến tàu mang tên Hoằng Pháp. Chúng con cảm nhận sâu sắc tấm lòng quảng đại, bi nguyện vô cùng, lợi tha tuyệt đối của Sư Phụ là tấm gương chân thực nhất của một bậc sứ giả Như Lai, bi trí song toàn, là vị Bồ Tát thị hiện đích thực trong cõi Ta Bà này! Người đã hóa độ cho hàng trăm đệ tử xuất gia, hàng trăm nghìn đệ tử tại gia, ấn tống kinh sách, tổ chức từ thiện phóng sinh, xây nhà tình thương, xây cầu giúp dân, và rất nhiều công hạnh lợi lạc quần sanh khác nữa, chúng con không diễn tả hết được bằng ngôn ngữ trần gian hạn hẹp. Duy chỉ có thể dõi theo và cảm thụ thực tế sự nghiệp hoằng pháp độ sinh mấy mươi năm cần mẫn của Người sẽ càng thêm cảm phục - Sư phụ là vị Thầy vĩ đại nhất trong thế hệ của chúng con dưới ngôi già lam Hoằng Pháp!

Kính bạch Sư phụ chứng minh!

Trời tháng giêng muôn hoa khoe sắc, tiết nguyên tiêu thật đặc biệt hơn, bước chân Thầy đến muôn nơi, pháp lạc ban rải cho người an vui.

Hôm nay, Đạo tràng chúng con vô cùng hoan hỷ và thành kính trước sự quang lâm quý báu của Hòa thượng ân sư cùng chư Tăng Tổ đình Hoằng Pháp, Tp.HCM. Chúng con kính nguyện Tam bảo gia hộ cho Sư Phụ pháp thể khinh an, thân viên trí mãn, Phật sự thành tựu, công đức tròn đầy và mãi mãi là đại cổ thụ trong rừng pháp tuyệt diệu, để che chở cho chúng con trên hành trình trở về bờ giác! Một lần nữa chúng con kính chúc Sư phụ năm mới tràn đầy sức khỏe và công hạnh viên dung để thành tựu mọi Phật sự trong năm Quý Mão!

Nam mô Hoan Hỷ Tạng Tồ Tát Ma Ha Tát

Đệ tử Thích Tâm Duệ

Tin tức liên quan

Lễ kỷ niệm 12 năm thành lập nhóm Hộ Pháp
11/01/2024
Trùng Sinh Ân Nặng
22/06/2023
Nâng Niu Cảm Xúc
17/06/2023
Có Phật đời bớt khổ
27/05/2023
Người hiền sống trong tỉnh thức
13/05/2023