Phật Sự TT. Thích Chân Tính

Đại lễ Vu Lan và từ thiện tại chùa Phước Thiên – Campuchia

Cập nhật: 19/08/2011
Sáng ngày 18/8/2011 (nhằm ngày 19/7/Tân Mão), nhận lời mời của Đại Đức Trụ trì Thích Đức Ấn, Thượng tọa Thích Chân Tính cùng đoàn Phật tử do nhạc sĩ Vũ Ngọc Toản tổ chức, đã tới chùa Phước Thiên tại xã Neak Loeung – huyện Peam Ror – Tỉnh Prey Veng – Campuchia để tổ chức Đại lễ Vu Lan và làm từ thiện.
 

Đại lễ Vu Lan và từ thiện tại chùa Phước Thiên – Campuchia

 
 
Trong năm nay, đây là lần thứ 2 đoàn tới thăm chùa Phước Thiên vì vậy tất cả mọi thứ trở nên thân thuộc. Ngay sau khi tới chùa, đoàn đã tổ chức phát quà cho mọi người và các em nhỏ. Món quà tuy ít nhưng đó là tấm lòng của người con Việt dành cho nhau. Thêm vào đó, hiểu và cảm thông nỗi nhớ quê nhà của bà con xa xứ, nên đoàn cũng đã tổ chức đêm ca nhạc hướng về Mẹ. Các ca sĩ đã nhiệt tình và chân thành cất cao giọng hát để mang đến một không gian ấm cúng cho bà con. Đó cũng là món quà mà đoàn dành tặng cho đồng bào Việt kiều ở Neak Loeung.

Tiếp tục, vào sáng nay ngày 19/8, cùng với quý thầy trong bổn tự đoàn đã tổ chức Đại lễ Vu Lan. Trong không khí trang nghiêm, tất cả mọi người đã lắng lòng tưởng nhớ đến công sinh thành dưỡng dục của song thân.

Ngay sau khi đại diện quý Phật tử tác bạch dâng y cúng dường, Thượng tọa đã có đôi lời sách tấn tới quý Phật tử. Thầy đã nhắc nhở mọi người về những tấm gương hiếu hạnh của người xưa, qua đó khuyến tấn hàng Phật tử phải biết báo hiếu cha mẹ hiện tiền hay quá vãng theo tinh thần nhà Phật. Đối với cha mẹ đã quá vãng, người Phật tử nên tụng kinh – bố thí – in kinh – phóng sinh – làm các việc thiện – hồi hướng cho người mất, như vậy người còn lẫn người mất đều được lợi ích. Nếu sát sinh hại vật, đốt vàng hóa mã cúng tế làm như vậy người sống tạo thêm ác nghiệp, tốn tiền, người mất cũng không được lợi ích gì. Hơn thế nữa, đối với những đồng bào xa quê hương, thì nên luôn nhớ rằng hiếu hạnh chính là một đức tính không thể thiếu của người con Việt. Chính vì vậy, cho dù ở xa tới đâu, bà con cũng nên phát huy đức tính này. Đó cũng là một cách nhớ về cội nguồn tổ tiên.

Kết thúc buổi lễ, ai cũng nhận được những giây phút sâu lắng và hạnh phúc để qua đó mầm thiện trỗi dậy và có lẽ giây phút ấy cũng chính là món quà có ý nghĩa nhất dành tặng cho hai đấng sinh thành. Đặc biệt, bà con dự lễ đã rất xúc động vì đây là lần đầu tiên chùa tổ chức Đại lễ Vu Lan với những nghi thức thuần Việt. Hơn thế nữa, bà con đã cùng nhau cài lên ngực những đóa hồng và hiểu hơn về ý nghĩa cài hoa hồng. Ngay sau buổi lễ, chùa Hoằng Pháp đã tặng phần quà Pháp bảo cho mỗi người tới chùa tham dự là: VCD Sở trường người xuất gia? Và cúng dường hơn 70 phần quà cho quý Tăng Ni tại đây. Mỗi phần quà bao gồm: 1 VCD “Nơi kết nối tin yêu”, 1 VCD “Hoằng Pháp Viên”, và 1 DVD “Dhammakya - Ấn tượng khó phai”, 1 DVD ca nhạc “Một ngày qua”.

Ngay sau buổi lễ, vào đầu giờ chiều, Thượng tọa đã trở về chùa Hoằng Pháp, tiếp tục công việc chuẩn bị cho khóa tu Phật thất lần thứ 67 tại bổn tự.

Toàn bộ số tiền từ thiện do Đại đức Thích Tâm Minh và Phật tử tại chùa Hoằng Pháp Úc Châu ủng hộ.

Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận:
 
Hình ảnh phát quà từ thiện:
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
  
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
  
 
 
 
  
 
 
 
 
 
Hình ảnh đêm văn nghệ:
 
 
Ca sĩ Thanh sử
 
 
Ca sĩ Hùng Thanh
 
 
Ca sĩ Bích Phượng
 
 
Ca sĩ Nguyễn Đức
 
 
 
 
Ca sĩ Mỹ Hạnh
 
 
Diễn viên hài Phúc Béo
 
 
NSUT Thoại Mỹ
 
 
Nghệ sĩ Trọng Phúc
 
 
 
 
 
 
 
Hình ảnh đại lễ Vu Lan:
 
 
 
 
 
 
 
Dâng lục cúng
 
 
 
 
 
Đại đức Thích Đức Ấn đọc diễn văn khai mạc  
 
 
 
 
 
 
 
Đại đức Thích Thiện Mỹ đọc ý nghĩa cài hoa hồng
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
  
  
  
  
 
 
 
 
 
 
 
  
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Thượng tọa Thích Chân Tính đạo từ
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Cúng dường trai Tăng:
 
 
 
 
 
 
 
 
 
BBT Website
 
 

Tin tức liên quan

Thuyết giảng tại lớp Đào tạo Cao – Trung cấp Giảng sư
11/04/2021
Thuyết giảng tại chùa Bằng, Tp. Hà Nội
21/01/2021
Chiếc vé máy bay 18 ngàn đồng của Sư ông trụ trì chùa Hoằng Pháp
22/05/2020
Thăm chùa Long Phước và Niệm Phật Đường Chánh Kiến, Bạc Liêu
05/01/2019
Thuyết giảng tại chùa Liên Hoa – Minnesota
24/10/2018