Phật Sự TT. Thích Chân Tính

Đại lễ Vu Lan tại chùa Giai Lam - Hà Tĩnh

Cập nhật: 13/08/2011
Hôm nay, ngày 13 tháng 8 năm 2011 chùa Giai Lam –xóm Bình Tiến - xã Thạch Tân - huyện Thạch Hà – tỉnh Hà Tĩnh đã long trọng cử hành Đại Lễ Vu Lan báo hiếu PL.2555 – DL 2011.
 

Đại lễ Vu Lan tại chùa Giai Lam - Hà Tĩnh

 
 
Chùa Giai Lam là một ngôi chùa làng nằm ven đường quốc lộ cách trung tâm TP. Hà Tĩnh chừng 4km. Ở một vùng quê đầy nắng và gió, bà con dân làng luôn mong mỏi có được một chốn tâm linh để được tìm thấy chút bình an sau những khó khăn, vất vả của cuộc sống, giữa hàng vạn nỗi đau thương, mất mát mà hàng năm khi mỗi mùa lũ kéo về. Mơ ước nhỏ nhoi ấy của người dân nơi đây tưởng chừng như chẳng thể thành hiện thực được bởi đã từ quá lâu, ngôi chùa làng không một bóng người lui tới, chỉ có một gian nhà nhỏ được gọi là chùa nằm giữa khoảng đất trống không, mong manh tạm bợ.

Duyên lành hội tụ, được sự giúp đỡ của Ban trị sự tỉnh hội PG Tỉnh Hà Tĩnh, nhân dân Phật tử xã Thạch Tân đã cúng cho chùa Hoằng Pháp.
 
Hôm nay, nhân mùa Báo hiếu lại về trên khắp nơi nơi, Thượng tọa Thích Chân Tính và chư tăng chùa Hoằng Pháp về tổ chức Đại lễ Vu Lan Báo hiếu cho gần 500 nhân dân Phật tử nơi đây. Trong buổi lễ có sự hiện diện của Đại đức Thích Hạnh Nhẫn – trưởng ban Hoằng pháp tỉnh hội PG Tỉnh Hà Tĩnh, trụ trì chùa Thiên Cầm, cùng sự hiện diện của quý vị lãnh đạo các cấp chính quyền địa phương.
 
Đúng 8h30 phút, buổi lễ được chính thức bắt đầu. Trong bầu không khí trang nghiêm, quý vị Phật tử lắng lòng, thành kính đồng tưởng niệm về thâm ân sinh thành dưỡng dục của hai đấng sinh thành qua các nghi thức của một buổi lễ Báo ân.
 
Ngay sau khi đại diện quý Phật tử tác bạch dâng y cúng dường, TT. Thích Chân Tính đã có đôi lời sách tấn tới quý Phật tử. Thầy đã nhắc lại tấm gương hiếu hạnh của Tôn Giả Mục Kiền Liên, qua đó khuyến tấn hàng Phật tử nên báo hiếu cho Cha Mẹ hiện tiền hay quá vãng theo tinh thần chánh tín đúng như lời Phật dạy. Thượng tọa cho rằng, lễ hội Vu Lan của đạo Phật chính là lễ hội văn hóa tình người. Vì qua kinh Vu Lan và kinh Đại Báo Phụ Mẫu Trọng Ân đã nói lên đầy đủ tinh thần hiếu đạo. Buổi lễ này là cơ hội rất tốt để giáo dục lớp trẻ hiểu được công sinh thành dưỡng dục của cha mẹ và phương pháp báo đáp. Thầy mong rằng năm sau các bậc làm cha mẹ nên tạo điều kiện cho con cháu mình đến tham dự đại lễ Vu Lan đông hơn, để cho lớp trẻ hiểu được đạo hiếu, nhờ đó các em sẽ là những đứa con ngoan của gia đình và là công dân tốt của xã hội.
 
Kết thúc buỗi lễ, mọi người ai cũng hoan hỷ, hạnh phúc vì được tham dự đại lễ đầy ý nghĩa lần đầu tiên được tổ chức tại chùa Giai Lam và lại được Thượng tọa gởi tặng đĩa VCD “Hoằng Pháp Viên”.
 
Chiều cùng ngày, Thượng tọa đã đến nhà Phật tử Tịnh Huy tại Tp. Vinh tham dự lễ mừng thêm một tuổi đạo do Phật tử Tịnh Huy cùng một số Phật tử tại Tp. Vinh tổ chức. Buổi lễ diễn ra đơn sơ nhưng tràn đầy tình nghĩa Thầy trò. Sau đó, Thượng tọa và chư Tăng ra sân bay trở vào miền Nam chuẩn bị cho ngày lễ Vu Lan rằm tháng 7 tại chùa Hoằng Pháp. Kết thúc một tuần Phật sự tại miền Bắc.
 
Hình ảnh ghi nhận tại chùa Giai Lam:
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
  
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
  
  
  
  
 
 
 
 
 
 
 
 
  
  
  
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Hình ảnh tại nhà Phật tử Tịnh Huy:
 
 
 
 
 
BBT Website
 

 

Tin tức liên quan

Thuyết giảng tại lớp Đào tạo Cao – Trung cấp Giảng sư
11/04/2021
Thuyết giảng tại chùa Bằng, Tp. Hà Nội
21/01/2021
Chiếc vé máy bay 18 ngàn đồng của Sư ông trụ trì chùa Hoằng Pháp
22/05/2020
Thăm chùa Long Phước và Niệm Phật Đường Chánh Kiến, Bạc Liêu
05/01/2019
Thuyết giảng tại chùa Liên Hoa – Minnesota
24/10/2018