Hoạt Động Phật Sự

Đại lễ Vu Lan năm 2008 tại chùa Hoằng Pháp

Cập nhật: 14/10/2008
Hằng năm, cứ vào tháng bảy, mùa Vu Lan Báo Hiếu lại về. Triệu triệu người con Phật trên khắp năm châu bốn biển nói chung cũng như tại Việt Nam nói riêng, đều nghĩ tưởng đến tôn giả Đại hiếu Mục-kiền-liên, bởi tấm gương hiếu hạnh cảm động và ngời sáng của Ngài. Với dân tộc chúng ta, Vu Lan thắng hội đã trở thành ngày lễ truyền thống đẹp, ngày mà những người con phải làm tròn hiếu đạo của mình.
 

Đại lễ Vu Lan năm 2008 tại chùa Hoằng Pháp

 
Hôm nay, ngày 15/08/2008 (nhằm ngày 15/07 Mậu Tý), chùa Hoằng Pháp long trọng tổ chức Đại Lễ Vu Lan. Từ rất sớm, Phật tử khắp nơi đã tề tựu về chùa dâng hương dự lễ.
 
Đúng 9h00, trong không khí trang nghiêm và thành kính, ba hồi chuông trống Bát nhã vang lên, hai hàng Phật tử đứng chắp tay cung nghinh chư tôn đức quang lâm hội trường chứng minh buổi lễ. Sau lời tuyên bố lý do là nghi thức dâng Lục cúng của các em trong GĐPT chùa Hoằng Pháp.
 
Tiếp theo, diễn viên điện ảnh Hồng Ánh tuyên đọc ý nghĩa cài hoa hồng và nghi thức cài hoa. Sau đó, sư chú Tâm Trực đọc cảm tưởng về công ơn cha mẹ, và những việc làm mà mình đã hướng mẹ về với Phật Pháp, làm xúc động hàng nghìn người tham dự.
 
Các thiếu nữ chùa Hoằng Pháp đại diện Phật tử tác bạch dâng y cúng dường chư tôn đức. TT. Thích Chân Tính đã ban đạo từ nói lên tinh thần Vu Lan báo hiếu, đồng thời tán thán quý Phật tử đã hết lòng hướng về ngày tri ân và báo ân cha mẹ, thầy tổ. Ca sĩ Đông Đào và Huyền Trang đã trình bày những ca khúc về tình thâm phụ mẫu. Sau đó là nghi thức tụng kinh Vu Lan và bế mạc hồi hướng.
 
Trong dịp này, chùa đã chuẩn bị 3,5 tấn bún để tiếp đãi Phật tử, dùng liên tục từ 7 giờ sáng đến 2 giờ chiều. Sau đó, chùa còn chuẩn bị hơn 5000 phần mì gói, dùng đến 19 giờ thì hết. Ban tổ chức đã tặng hơn 16.000 VCD cho khách tham quan và Phật tử về dự lễ. Ngày lễ thật sự đã để lại nỗi xúc động sâu xa và lòng biết ơn chân thành nhất về hai đấng sinh thành thiêng liêng cao quý.

   Chùm ảnh về ngày đại lễ:

 

 
Cung nghinh chư tôn đức quang lâm
 
Dâng lục cúng
 
 
Diễn viên điện ảnh Hồng Ánh nêu ý nghĩa cài hoa hồng 
 
Bông hồng dâng mẹ
 
Cài hoa hồng
 
Sư chú Tâm Trực_gương hiếu hạnh
  
TT. trụ trì tặng quà
 

 Ca sĩ Bích Phượng trình bày ca khúc "Dâng y"
 
 
 
Đại diện Phật tử dâng y cúng dường chư tôn đức
 
TT. Thích Chân Tính ban đạo từ
 
 
Ca sĩ Hiền Trang trình bày ca khúc "Dâng mẹ"
 
 
Tụng kinh Vu Lan
 
 Quang cảnh tại giảng đường khu C
Tại chánh điện 
Quang cảnh bên ngoài
 
Chí Giác Thông

Tin tức liên quan

Ngày thứ tư, chuyến Phật sự miền Bắc, giảng pháp tại chùa Đại Sơn – chùa Đại Cồ Việt
30/01/2023
Chùa Suối Pháp – Tây Ninh: Khai kinh đầu năm
30/01/2023
Chùa Đống Cao – Thanh Hóa: Đại lễ cầu an, mừng thọ, phóng sinh đầu năm Quý Mão
29/01/2023
Ngày thứ ba, chuyến Phật sự miền Bắc, giảng pháp tại chùa Hòa Phúc
29/01/2023
Lễ cầu an đầu năm tại công ty TNHH Kho Vận Toàn Phát - Long An
28/01/2023