Phật Sự TT. Thích Chân Tính

Đại lễ Vu Lan chùa Tây Khánh - Thái Bình

Cập nhật: 21/08/2010
Ngày 20 tháng 8 năm 2010, Thượng tọa Thích Chân Tính và chư tăng Chùa Hoằng Pháp quang lâm chùa Tây Khánh, thôn Cao Mại, xã Quang Hưng, huyện Kiến Xương, tỉnh Thái Bình, tham dự Đại Lễ Vu Lan Báo Hiếu.
 

Đại lễ Vu Lan chùa Tây Khánh - Thái Bình

 
 
Cha mẹ sinh thân cốt nhục cù lao
Thầy Tổ nuôi mạng tinh thần khó nhọc
Ân đức ấy cao sâu khó tả
Dù suốt kiếp người con trả vẫn chưa xong
.
 
Là Phật tử, chắc hẳn ai cũng hiểu rằng mỗi người khi sống trên cõi đời này đều phải thọ 4 ân lớn, trong đó có ân cha mẹ và ân  thầy Tổ. Nhân mùa Vu lan báo hiếu năm nay, nhân dân và Phật tử thôn Cao Mại tổ chức Đại Lễ Vu Lan Báo Hiếu tại chùa Tây Khánh. Được biết, chùa Tây Khánh xưa kia Tổ sư Ngộ Chân Tử - người khai sáng nên ngôi chùa Hoằng Pháp, đã sống, tu tập và hoằng dương chánh pháp tại đây.
 
Đến chứng minh buổi lễ có TT. Thích Chân Tính cùng chư Tăng chùa Hoằng Pháp. ĐĐ. Thích Thanh Định phó ban Trị Sự Phật Giáo Thái Bình. Ngoài ra còn có sự hiện diện của ông: Tạ Ngọc Giáo giám đốc Sở Tài Chính tỉnh Thái Bình, ông Đặng Văn Hòa chủ tịch UBND huyện Kiến Xương, ông Trần Chu Bột bí thư xã Quang Hưng cùng  các cơ quan đoàn thể chính quyền sở tại cũng đến tham dự. Ban giám hiệu trường tiểu học và mầm non xã Quang Hưng.  Đặc biệt có linh mục Nguyễn Văn Đạo đại diện cho giáo xứ Cao Mại đến tặng hoa và một bài thơ chúc mừng lễ Vu Lan.¬ Cùng với sự hiện diện của hơn 1.000 thiện nam tín nữ.
 
Chương trình buổi Lễ gồm các phần dâng lục cúng dường, nghi thức cài hoa hồng, tác bạch dâng y chư tôn đức chứng minh. Các nghi thức diễn ra trong không khí trang nghiêm, thành kính. Đặc biệt là phần nghi thức cài hoa hồng, những giọt nước mắt xúc động của các bạn trẻ khi nghe ý nghĩa của bông hồng cài áo. Phải chăng lúc này, khi đứng trong không khí ấm áp của buổi lễ và suy tưởng về Cha, về Mẹ, các bạn mới phần nào hối hận những lỗi lầm mình trót gây ra, làm cho Cha Mẹ phải buồn lòng. Hay đó là giọt nước mắt bất hạnh của những người con không còn được sống trong tình yêu thương của Cha của Mẹ! Những nỗi bất hạnh ấy, làm cho mỗi người có mặt trong buổi lễ hôm nay không khỏi hối hận, ngậm ngùi.
 
Khi các bạn trong đoàn thanh niên phật tử chùa Tây Khánh tác bạch dâng Y, cúng dường phẩm vật, Thượng tọa Thích Chân Tính ban đạo từ cho hàng phật tử. Thượng tọa nêu cao gương hiếu hạnh của Tôn Giả Mục Kiền Liên và khuyến tấn hàng phật tử phải biết sống trọn đạo làm người, phải báo đáp những ân đức mà Cha Mẹ, Tổ sư và các bậc tiền bối hữu công đã hy sinh cho chúng ta.
 
Tiếp theo là nghi thức niêm hương bạch Phật và tụng kinh vu lan.
Buổi lễ hoàn mãn, Thượng tọa Thích Chân Tính đã tặng cho hàng phật tử mỗi người 1 VCD “Gương Xưa” do chùa Hoằng Pháp thực hiện.

Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận:
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
  
  
 
 
 
 
  
 
  
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
BBT Website
 
 
 

Tin tức liên quan

Thuyết giảng tại lớp Đào tạo Cao – Trung cấp Giảng sư
11/04/2021
Thuyết giảng tại chùa Bằng, Tp. Hà Nội
21/01/2021
Chiếc vé máy bay 18 ngàn đồng của Sư ông trụ trì chùa Hoằng Pháp
22/05/2020
Thăm chùa Long Phước và Niệm Phật Đường Chánh Kiến, Bạc Liêu
05/01/2019
Thuyết giảng tại chùa Liên Hoa – Minnesota
24/10/2018