Phật Sự HT. Thích Chân Tính

Đại lễ Phật đản tại chùa Giai Lam - Hà Tĩnh

Cập nhật: 03/05/2012
Sáng nay, thứ Tư (03/5) nhằm ngày 13 tháng 4 năm Nhâm Thìn, tiếp tục chuyến Phật sự tại miền Bắc, Thượng tọa Thích Chân Tính đã quang lâm tham dự đại lễ Phật đản tại chùa Giai lam do đại đức Thích Tâm Phong trụ trì.
 

Đại lễ Phật đản tại chùa Giai Lam - Hà Tĩnh

 
 
Chùa Giai Lam - chi nhánh chùa Hoằng Pháp tại Hà Tĩnh hiện đang trong giai đoạn triển khai xây dựng. Mặc dù điều kiện còn nhiều khó khăn, song tiếp tục công tác hoằng pháp lợi sinh, thầy trụ trì vẫn luôn cố gắng tổ chức các ngày tu, các ngày đại lễ để thu hút quý Phật tử về tham dự hầu mong Phật pháp được lan truyền rộng khắp đến với muôn người, muôn nhà.
 
Hòa trong không khí mừng kỷ niệm ngày đức Thế Tôn ra đời, chùa Giai Lam - xã Thạch Tân - huyện Thạch Hà - tỉnh Hà Tĩnh đã long trọng tổ chức đại lễ Phật đản PL.2556 - DL.2012.

Thay mặt cho chư tôn đức chứng minh, Thượng tọa Thích Chân Tính đã có đôi lời phát biểu trong buổi lễ. Kể lại với quý Phật tử về cuộc đời của đức Phật để qua đó sách tấn quý Phật tử trong việc tu học Phật pháp. Thượng tọa nhấn mạnh, người học Phật việc quan yếu nhất là phải biết tu đức mà đơn giản nhất là việc giữ gìn Năm giới của người Phật tử tại gia, bản thân được tốt đẹp, gia đình mới đầm ấm yên vui, xã hội mới an bình, thịnh vượng.
 
Cũng trong buổi lễ, Thượng tọa tán thán sự ủng hộ của các cấp chính quyền địa phương đã cùng đại đức trụ trì kêu gọi sự chung tay góp sức của quý đạo hữu gần xa  trong công việc xây dựng ngôi chùa Giai Lam trở thành một trung tâm tu học lớn mạnh tại Hà Tĩnh.
 
Nhân dịp này, Thượng tọa đã gửi tặng quý Phật tử phần quà pháp bảo là 02 đĩa VCD Phật pháp nhiệm mầu kỳ 33 và đĩa Người được ái mộ do chùa Hoằng Pháp thực hiện.
 
Đại lễ Phật đản tại chùa Giai Lam đã diễn ra thập toàn viên mãn trong niềm hoan hỷ của mọi người con Phật.
 
Một số hình ảnh ghi nhận:

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Diễu hành xe hoa
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
BBT Website

Tin tức liên quan

Giảng pháp tại Khóa Tu Mùa Hè chùa Giai Lam – Hà Tĩnh
16/06/2023
Thuyết giảng tại lớp Đào tạo Cao – Trung cấp Giảng sư
11/04/2021
Thuyết giảng tại chùa Bằng, Tp. Hà Nội
21/01/2021
Chiếc vé máy bay 18 ngàn đồng của Sư ông trụ trì chùa Hoằng Pháp
22/05/2020
Thăm chùa Long Phước và Niệm Phật Đường Chánh Kiến, Bạc Liêu
05/01/2019