Phật Sự HT. Thích Chân Tính

Đại lễ Phật đản PL 2560 & lễ quy y tại chùa Dược Sư - Hàn Quốc

Cập nhật: 16/05/2016
Sáng ngày 15/5/2016 (9/4 Bính Thân), chư Tăng chùa Hoằng Pháp tổ chức Đại lễ Phật đản Phật lịch 2560 cho kiều bào Việt tại chùa Dược Sư, thành phố Incheon, Hàn Quốc.
 

Đại lễ Phật đản PL 2560 & lễ quy y tại chùa Dược Sư - Hàn Quốc

 

Trong mùa Phật đản, hòa chung niềm vui của những người con Phật, hôm nay đây, trên mảnh đất xa xôi này, những người sống và trưởng thành trong giáo pháp Như Lai, cùng nhau tề tựu về chùa Dược Sư, hân hoan kỉ niệm ngày Phật đản sinh.

Đúng 10h30 buổi lễ được chính thức cử hành, đến tham dự còn có thầy trụ trì, phó trụ trì cùng chư Tăng chùa Dược Sư. Ngay sau, phần dâng hoa cúng dường của các Phật tử, thầy trụ trì chùa Dược Sư đã có lời phát biểu: “Đức Phật dạy rằng ‘Thế Giới Nhất Hoa’ tức thế giới như một đóa hoa. Thế giới là một nhà, nhân loại là một thân. Vậy nên, pháp hội hôm nay là tiệc vui của chư Phật... Cuối cùng, xin cảm tạ Thượng tọa Thích Chân Tính. Với quý Phật tử Việt Nam thì cửa chùa Dược Sư luôn rộng mở, các Phật tử cứ đến chiêm bái, nghỉ ngơi bất cứ lúc nào!”. Sau phần phát biểu của thầy trụ trì chùa Dược Sư, thầy Thích Tâm Hỷ, đại diện chư Tăng và Phật tử Việt Nam nói lời tri ân đến chư Tăng và Phật tử chùa Dược Sư. Tiếp đó, Thượng tọa Thích Chân Tính trao tặng quà lưu niệm đến thầy trụ trì chùa Dược Sư. Để buổi lễ được trọn phần ý nghĩa, Thượng tọa Thích Chân Tính có lời đạo từ, Thượng tọa đã chia sẻ cho hàng Phật tử hiểu biết về cuộc đời và sự nghiệp hoằng hóa của đức Phật Thích Ca Mâu Ni. Qua đó, hàng Phật tử giữ vững niềm tin đối với Tam Bảo. Dù ở nơi đâu, bối cảnh nào, Phật tử vẫn luôn lấy làm vinh dự và hãnh diện vì đã trở thành những người con của Đức Thế Tôn, bậc Thầy cao quý của Nhơn Thiên, đấng Vô thượng Chánh đẳng Chánh giác.

Tiếp tục chương trình Phật tử Tuệ Tâm – thay mặt quý Phật tử tại Hàn Quốc, phát biểu cảm tưởng.

Cuối cùng, trong không khí trang nghiêm và thanh tịnh, toàn thể đạo tràng, tụng kinh và tắm Phật. Ngoài ra, trong buổi lễ, còn có các bạn trong nhóm múa Ban Mai hát dâng lên chư Tăng cùng toàn thể quý Phật tử.

Vào đầu buổi chiều, Thượng tọa Thích Chân Tính và chư Tăng chùa Hoằng Pháp đã tổ chức lễ quy y cho thiện nam tín nữ. Bằng lời lẽ ngắn gọn, súc tích Thượng tọa đã hướng dẫn một cách chi tiết việc làm thế nào có thể giữ được 5 giới cho người tại gia, cũng như lợi ích của việc giữ giới. Ngoài ra, quý thầy còn hướng dẫn cho quý Phật tử những oai nghi cần thiết khi đến chùa.

Kết thúc một ngày kỉ niệm Phật đản, quý thầy cùng quý Phật tử trong đạo tràng đã cùng nhau giao lưu văn nghệ. Đặc biệt, còn có các tiết mục của nhóm múa Ban Mai

Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận:

Đại lễ Phật đản tại chùa Dược Sư

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Lễ quy y tam bảo cho quý thiện tín

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
BBT Website

Tin tức liên quan

Chùa Đống Cao – Thanh Hóa: Khóa tu niệm Phật một ngày
06/12/2023
Giảng pháp tại Khóa Tu Mùa Hè chùa Giai Lam – Hà Tĩnh
16/06/2023
Thuyết giảng tại lớp Đào tạo Cao – Trung cấp Giảng sư
11/04/2021
Thuyết giảng tại chùa Bằng, Tp. Hà Nội
21/01/2021
Chiếc vé máy bay 18 ngàn đồng của Sư ông trụ trì chùa Hoằng Pháp
22/05/2020