Từ thiện & Phóng sanh

Cứu trợ đồng bào bị lũ quét tại Hà Tĩnh

Cập nhật: 28/10/2013
Chiều ngày 26/10/2013 (nhằm ngày 22/09/Quý Tỵ), thể theo sự ủy nhiệm của Thượng tọa Thích Chân Tính – Trụ trì chùa Hoằng Pháp, Đại đức Thích Tâm Thành cùng đoàn Phật tử đại diện cho các chi nhánh Chùa Hoằng Pháp tại Nghệ An và Hà Tĩnh đã đến thăm và tặng 300 phần quà cho bà con bị thiệt hại do lũ quét gây ra vào ngày 16/10 vừa qua tại huyện Hương Sơn – tỉnh Hà Tĩnh.
 

Cứu trợ đồng bào bị lũ quét tại Hà Tĩnh

 
 

Do ảnh hưởng của những cơn bão liên tiếp đổ bộ vào miền trung trong thời gian ngắn, kéo theo mưa lớn đã gây ra lũ quét tại Hà Tĩnh. Tuy nước lũ đã rút, nhưng hậu quả để lại vô cùng nặng nề. Hàng trăm hộ gia đình phải chịu cảnh màn trời chiếu đất do nhà cửa bị cuốn trôi, hàng chục ngàn hecta hoa màu trong phút chốc bị mất trắng, có những gia đình còn phải chịu nỗi đau mất người thân.

Đoàn đã gởi tặng 300 phần quà, mỗi phần gồm 1 chiếc chăn bông, 10kg gạo và 300 ngàn đồng tiền mặt. Số tiền trên do Đại đức Thích Tâm Minh và Phật tử chùa Hoằng Pháp Úc Châu ủng hộ.

Trong chuyến từ thiện này, đoàn được Đại đức Thích Tâm Phương –Trụ trì chùa Nhiễu Long – tỉnh Hà Tĩnh đón tiếp và sắp xếp để những phần quà được trao tận tay cho từng cá nhân gia đình bị thiệt hại nặng nề nhất tại huyện Hương Sơn.

Được biết, đây là trận lũ quét lớn nhất, gây nhiều thiệt hại nhất cho người dân miền núi tỉnh Hà Tĩnh trong vòng 50 năm qua. Chính vì vậy, công việc khắc phục sau lũ của bà con nơi đây còn cần rất nhiều sự giúp đỡ của những tấm lòng hảo tâm từ những người con Việt Nam ở trong và ngoài nước.

Dưới đây là một vài hình ảnh của chuyến từ thiện:
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
BBT Website

Tin tức liên quan

Từ thiện chùa Suối Pháp, Tây Ninh
26/04/2021
Chùa Đống Cao – Từ thiện chia sẻ yêu thương
03/05/2020
Phóng sanh tại phà Cá Lăng và cầu siêu
17/06/2019
Gởi cơm chay và phóng sanh chùa Đống Cao – Thanh Hóa
13/10/2018
Phóng sanh ở Củ Chi
23/04/2018