Bài viết

Cúng dường trường hạ - Vĩnh Long

Cập nhật: 25/07/2014
Sáng ngày 19/07/2014 (nhằm ngày 26/06 Giáp Ngọ), được sự cho phép của Thượng tọa Thích Chân Tính trụ trì chùa Hoằng Pháp, Đại đức Thích Tâm Huệ cùng quý Phật tử và y bác sĩ Tp. Hồ Chí Minh – Tp. Cần Thơ đã đến chùa Sơn Thắng hiện là trường Trung cấp Phật học tỉnh Vĩnh Long, chùa Giác Thiên, chùa Phật Ngọc để cúng dường trường hạ và trợ duyên cho chư tôn đức Tăng - Ni tu học nhân mùa an cư kiết hạ, tịnh vật gồm gạo, mì gói, dầu ăn, đường, tịnh tài và một số kinh sách băng đĩa phục vụ cho sự tu học, sau đó khám bệnh cho chư tôn đức Tăng – Ni và một số người dân tại địa phương
 

Cúng dường trường hạ - Vĩnh Long

 

Đại đức Thích tâm Huệ đã thay mặt cho đoàn có lời cảm tạ đến chư tôn đức Tăng đã tạo điều kiện cho hàng Phật tử tại gia được bày tỏ chút lòng thành đến quý thầy nhân mùa an cư năm nay. Đồng thời Đại đức cũng hướng dẫn đoàn thả cá phóng sanh hồi hướng phước báo cho cửu huyền thất tổ cùng cha mẹ hiện tiền. Gần 2.5 tấn cá đã được trở về với thiên nhiên sông nước.

Sáng hôm sau 20/07/2014  Đại đức đã hướng dẫn Phật tử ban hộ niệm chùa cùng Phật tử địa phương tác bạch cúng dường đến chư tôn đức Tăng chùa Hoằng  Pháp đang an cư kiết hạ. Phật tử vô cùng hoan hỷ khi được Đại đức Thích Tâm Đạo phó trụ trì chùa có lời động viên sách tấn quý Phật tử trên con đường tu nhân học Phật bởi:

Phật pháp trường tồn do Tăng già hoằng hóa
Thiền môn hưng thịnh bởi đàn việt phát tâm.

Sau đây là hình ảnh ghi nhận:

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

BBT Website

Tin tức liên quan

Năm phương pháp thực tập chánh niệm
02/04/2022
Giới thiệu ấn phẩm đặc biệt “Hương Pháp – Tập 16”
30/12/2019
Giới thiệu ấn phẩm mới: Tập thơ "Bùn"
08/05/2019
Lời tâm sự
15/11/2018
Phỏng vấn TT. Thích Chân Tính về việc xây chùa Hoằng Pháp tại Hoa Kỳ
11/11/2018