Phật Sự TT. Thích Chân Tính

Cúng dường Pháp bảo tại các chùa thủ đô Phnompenh.

Cập nhật: 14/03/2012
Sáng ngày 13/3/2012 (nhằm ngày 21/2 năm Nhâm Thìn ), tiếp tục chuyến Phật sự tại Campuchia, Thượng tọa Thích Chân Tính cùng chư Tăng và Phật tử chùa Hoằng Pháp đã viếng thăm 9 chùa tại Phnompenh và các khu vực xung quanh thủ đô vương quốc chùa tháp.
 

Cúng dường Pháp bảo tại các chùa thủ đô Phnompenh.

 
 
Theo sự giới thiệu của thầy Thích Đức Ấn và sự hướng dẫn của Đại đức Thích Minh Đức– Trụ trì chùa Hưng Thanh thuộc giáo hội Phật giáo Maha Yean, đoàn đã tới thăm các chùa Việt nam:  Hưng Thanh, Phước Thành, Giác Hạnh, An Phước, Quan Âm Hội, Phước Long, Phước Thạnh, Long An, và Tam Thiền. Tại những ngôi chùa này, về mặt kiến trúc đều đang tái xây dựng, hoặc mở rộng cơ sở hạ tầng, tuy nhiên số lượng chư Tăng hoặc chư Ni lại rất hạn chế, mỗi chùa chỉ có 1 đến 2 quý sư. Thêm vào đó, phần lớn các chùa ở những vùng đời sống kinh tế của người dân còn  khổ cực. Vì vậy, việc xây dựng chùa càng gặp khó khăn. Tuy nhiên, quý sư vẫn không quản những chướng duyên, noi theo đấng Thế Tôn, “thượng cầu Phật đạo, hạ hóa chúng sanh”, quyết mang Phật pháp tới từng người con Việt. Trước tinh thần Bồ-tát đạo của chư Tăng Ni, Thượng tọa đã tán thán cũng như gửi phần quà Pháp bảo và một chút tịnh tài cho mỗi chùa. Phần quà tuy không nhiều, nhưng đó là tất cả tấm lòng của những người con Hoằng Pháp gửi tới kiều bào Việt tại Campuchia.

Ngoài ra, thương cảm bà con tại chùa Giác Hạnh, thuộc ấp 1 xã Svay Rolum, huyện Xà An, tỉnh Kandal, thủ đô Phnompenh, đoàn đã gửi tặng 200 phần quà cho quý thiện nam tín nữ tại đây. Mỗi phần quà bao gồm:  10kg gạo, 5 gói mì, 1 chai tương, 1 kg đường, 1 kg muối và một phần quà pháp bảo.

Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận:
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Chùa Phước Thạnh

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Chùa Quan Âm Hội

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
BBT WebSite

Tin tức liên quan

Thuyết giảng tại lớp Đào tạo Cao – Trung cấp Giảng sư
11/04/2021
Thuyết giảng tại chùa Bằng, Tp. Hà Nội
21/01/2021
Chiếc vé máy bay 18 ngàn đồng của Sư ông trụ trì chùa Hoằng Pháp
22/05/2020
Thăm chùa Long Phước và Niệm Phật Đường Chánh Kiến, Bạc Liêu
05/01/2019
Thuyết giảng tại chùa Liên Hoa – Minnesota
24/10/2018