Hoạt Động Phật Sự

Cung đón Hòa thượng Yoshimizu Daichi

Cập nhật: 15/11/2012
Vào lúc 15h00 ngày 14/11/2012 Thượng toạ Thích Chân Tính cung đón Hoà thượng Yoshimizu Daichi, nguyên Hội trưởng Hội Phật Giáo Tịnh Độ tông Nhật Bản, nguyên Hội trưởng Hội Thanh Thiếu niên Tịnh Độ tông Nhật Bản, Trụ trị Chùa Nisshinkusta, Tokyo. Tháp tùng có Sư cô Thích Nữ Tâm Trí hiện đang nghiên cứu sinh tại trường Đại học Shukutoku, Taisho, Tokyo.
 

Cung đón Hòa thượng Yoshimizu Daichi

 
 
Mở đầu buổi tiếp  chuyện Thượng toạ có lời kính  chào, vấn an sức khoẻ đến Hoà thượng Yoshimizu Daichi đã quang lâm đến bổn tự. Thông qua đó Thượng toạ Thích Chân Tính giới  thiệu đôi nét những  hoạt động Phật sự của chùa như: Khoá tu Phật thất, Khoá tu Một ngày, Khoá tu Sinh viên, Khoá tu Mùa hè và nhiều lễ hội văn hóa Phật giáo khác, đã thu hút hàng nghìn người về tham dự. Thượng toạ có thiện ý cần tìm hiểu các truyền thống Tịnh độ tông cũng như các tông phái khác của Phật giáo Nhật Bản, để thắt chặt thêm tình hữu nghị, sự hiểu biết một cách toàn diện hơn về văn hóa và lịch sử Phật Giáo Nhật Bản.

Hoà thượng Yoshimizu Daichi đã phát biểu bày tỏ tình cảm của mình đối với tinh thần hoằng pháp lợi sinh của Thượng toạ Trụ trì và chư Tăng tại bổn tự. Hoà thượng mong muốn sẽ có các hoạt động giao lưu Phật sự nhiều hơn nữa để gắn chặt tình đoàn kết hữu nghị giữa tông phái Tịnh độ Nhật Bản nói chung và chư Tăng Phật tử tại bổn tự nói riêng.

Thượng toạ Thích Chân Tính mong muốn trong tương lai sẽ tiếp tục qua Nhật thực hiện ký sự “Con người và Phật giáo Nhật Bản” để giúp Phật tử Việt Nam hiểu thêm về văn hóa và lịch sử lâu đời của một tôn giáo rất gần gũi có nhiều nét tương đồng với Phật giáo Việt Nam. Buổi gặp mặt giao lưu thành tựu trong tinh thần hòa ái và nhiều kế hoạch phát triển Phật sự tương lai. 
 
Sau đây là hình ảnh ghi nhận:
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
BBT WebSite

Tin tức liên quan

Nhập khóa Khóa tu Phật thất 97- Pháp Hội Niệm Phật
16/08/2022
Đại Lễ Vu Lan báo Hiếu 2022 chùa Đăng Pháp
16/08/2022
Đại lễ Vu Lan Báo Hiếu 2022 chùa Đại Cồ Việt
15/08/2022
Khóa tu thiếu nhi “Em Về Bên Phật” - Lần 34
15/08/2022
Lễ Vu Lan Báo Hiếu lớp Ươm Mầm Trí Tuệ
15/08/2022