Hoạt Động Phật Sự

Công tác chuẩn bị cho ngày Phật đản - PL.2555

Cập nhật: 16/05/2011
Nhân kỷ niệm chào mừng đại lễ Phật đản Phật lịch 2555, trên khắp cả nước Việt Nam đang hân hoan chuẩn bị các chương trình chào mừng. Để hưởng ứng phong trào này, chư Tăng cùng quý Phật tử chùa Hoằng Pháp cũng đang gấp rút chuẩn bị các chương trình.
 

Công tác chuẩn bị cho ngày Phật đản - PL.2555

 
 
Một trong số các chương trình đó là việc quý thầy đã giúp các gia đình Phật tử gần phạm vi chùa treo băng rôn Kính Mừng Đại Lễ Phật Đản và phông ảnh Vườn Lâm Tỳ Ni cùng cờ Phật giáo. Dưới cái nóng oi ả của ngày hè, quý thầy vẫn tỉ mỉ, cẩn thận buộc dây cho thật chắc chắn. Khi những tấm băng rôn được căng lên, vườn Lâm Tỳ Ni hiện ra vô cùng sinh động, lòng người trở nên phấn chấn, hân hoan lạ thường. Dường như ai ai cũng háo hức mong chờ ngày kỷ niệm đức Phật đản sinh. Đó là những đóng góp tinh thần hết sức lớn lao cho sự hưng thịnh của Phật pháp trong tương lai. Vì vậy, nếu nhà nhà đều treo cờ Phật giáo chào mừng Phật đản thì sẽ tạo ra không gian văn hóa tâm linh để hướng mọi người tìm về bên đấng cha lành tôn quý.

Tiếp đó, là chương trình diễu hành xe hoa mừng ngày Phật đản. Chương trình diễu hành sẽ bắt đầu từ ngày 13 âm lich, vì vậy mà công tác chuẩn bị hết sức công phu từ thiết kế đến trang trí xe hoa đều đã được thực hiện trong nhiều ngày trước. Hòa chung vào không khí nô nức đón chào ngày lễ Phật đản, mỗi người con Phật cùng chung tay góp sức phụ giúp một phần công việc. Ngoài quý thầy, các Phật tử trong chùa, bổn tự còn nhận được sự đóng góp nhiệt tình từ các bạn trẻ trong câu lạc bộ sinh viên Hoằng Pháp. Từng tranh đức Phật, tượng Phật đản sanh, hình tượng hoa sen, hình quả địa cầu hòa bình, băng rôn… đến những bông hoa đã được gắn lên xe bằng đôi bàn tay của những người con Phật có tín tâm với lòng từ bi và trí huệ của đức Phật. Nhìn những chiếc xe hoa dần được hình thành qua từng ngày, trong lòng người con Phật dường như cũng đang hướng đến nguồn cội, đến sự ra đời của đức Phật.

Dưới đây là một vài hình ảnh ghi nhận:
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
BBT Website
 

Tin tức liên quan

Chùa Tiêu Dao: Khóa tu Một ngày An lạc
30/06/2022
Chùa Đống Cao: Từ thiện gieo trồng phúc đức
30/06/2022
Lễ sám hối chùa Đống Cao, Thanh Hóa
29/06/2022
Pháp Hội Địa Tạng - Chùa Linh Ẩn, Đài Loan
29/06/2022
Lễ sám hối 30/05 Nhâm Dần
29/06/2022