Phật Sự TT. Thích Chân Tính

Chuyến từ thiện tại chùa Quan Âm Hội - Cambodia

Cập nhật: 12/09/2011
Chiều ngày 12 tháng 09 năm 2011 (nhằm ngày 15 tháng 08 Tân Mão). Thượng tọa Thích Chân Tính cùng đoàn từ thiện chùa Hoằng Pháp đã ghé thăm và tặng quà bà con người Việt tại chùa Quan Âm Hội (Cây Số 9), thuộc xã Svay Pak, quận Russey Keo, thủ đô Phnom Penh, Cambodia.
 

Chuyến từ thiện tại chùa Quan Âm Hội - Cambodia

 
 
Đón đoàn có Thượng tọa Từ An Lạc, chủ tịch hội đồng trị sự Phật giáo Maha Yean, trụ trì chùa Quan Âm Hội và đông đảo bà con trú xứ địa phương.
 
Thượng tọa đã tặng 300 phần quà gồm 20kg gạo, nước tương, dầu ăn, muối, đường... ngoài ra còn có phần quà pháp bảo gồm đĩa "Ca nhạc Diệu Âm Hoằng Pháp, Phật pháp nhiệm mầu kỳ 30, Vu Lan". Nhân đây, Thượng tọa cũng có đôi lời khuyến tấn, động viên bà con.
 
Thượng tọa nói: “Quý vị tha phương cầu thực cũng vì hạnh phúc, ấm no cho bản thân và gia đình. Có nhiều người Việt Nam sinh sống ở Cambodia đạt những thành tựu và đóng góp cho đất nước bạn. Tuy nhiên cũng có những người vì vốn liếng không đủ, nghề nghiệp không có phải làm thuê nên cuộc sống gặp nhiều khó khăn. Song, khó khăn về mặt vật chất chúng ta còn khắc phục được, còn thiếu thốn về mặt tinh thần, đánh mất đi giá trị nhân cách thì thật là điều không thể. Tuy hằng ngày đối diện với những khó khăn nhưng phải luôn tâm niệm rằng mình là người Việt Nam, phải cố gắng gìn giữ cội nguồn dân tộc, cội nguồn tâm linh. Chúng ta phải nỗ lực tự thân, tranh thủ đến chùa vào những dịp lễ tết,... để gần gủi với nền văn hóa dân tộc. Đặc biệt, quí vị phải quan tâm đến thế hệ con em, có thể con em chúng ta sinh ra và lớn lên trên đất bạn, nhưng chúng ta cần phải giữ cho được tiếng mẹ đẻ và nếp sinh hoạt của người Việt Nam.”
 
Tiếp đến, Thượng tọa trụ trì chùa Quan Âm Hội thay mặt bà con người Việt và dân bản địa tỏ lời tri ân Thượng tọa Thích Chân Tính cùng đoàn từ thiện chùa Hoằng Pháp. Thượng tọa mong rằng trong tương lai chư Tăng và Phật tử chùa Hoằng Pháp tiếp tục các Phật sự tại Cambodia, giúp cho Phật giáo Việt Nam tại Cambodia phát triển.
 
Sau đó, Thượng tọa Thích Chân Tính đã tặng quà đến toàn thể bà con. Mọi người đều hoan hỷ nhận quà cả vật chất lẫn tinh thần.
 
Hình ảnh ghi nhận:
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
  
  
  
 
 
 
 
 
 
 
BBT Website
 

Tin tức liên quan

Thuyết giảng tại lớp Đào tạo Cao – Trung cấp Giảng sư
11/04/2021
Thuyết giảng tại chùa Bằng, Tp. Hà Nội
21/01/2021
Chiếc vé máy bay 18 ngàn đồng của Sư ông trụ trì chùa Hoằng Pháp
22/05/2020
Thăm chùa Long Phước và Niệm Phật Đường Chánh Kiến, Bạc Liêu
05/01/2019
Thuyết giảng tại chùa Liên Hoa – Minnesota
24/10/2018