Từ thiện & Phóng sanh

Chuyến từ thiện tại Biển Hồ - Campuchia

Cập nhật: 18/04/2012
Nhận thư khẩn của kiều bào Việt tại Pur Sat - Campuchia, ngay khi kết thúc khóa tu Phật thất lần thứ 70, sáng ngày 16/4/2012 (nhằm ngày 26/3 năm Nhâm Thìn), Thượng tọa Thích Chân Tính cùng chư Tăng và Phật tử chùa Hoằng Pháp đã có chuyến từ thiện tại Biển Hồ.
 

Chuyến từ thiện tại Biển Hồ - Campuchia

 
 
Sau  hơn 36 tiếng, cuối cùng đoàn cũng đặt chân tới các làng chài ở huyện Cần Điên. Hiện tại, đang là mùa nước cạn, nên đời sống của những ngư dân này hết sức khó khăn, bởi họ bị hạn chế đánh bắt cá. Chính vì vậy, hơn lúc nào hết, giờ là thời điểm những Việt kiều này cần đến sự giúp đỡ của những tấm lòng hảo tâm. Trên tinh thần, từ bi của nhà Phật, và “là lành đùm lá rách” của dân tộc , đoàn đã dừng chân tại 2 điểm để phát quà cho bà con. Vì số hộ dân không tập trung sống tại một chỗ, mà sống rải rác  ở các ấp có khoảng cách địa lý xa nhau, nên ngoài bà con ở hai điểm phát quà được chính tay đoàn gửi đến tận tay từng phần quà, thì các ấp khác cũng cử người đại diện đến nhận phần quà về cho ấp mình. Mỗi phần quà bao gồm: 15 kg gạo, 1 gói bột ngọt, 1 kg muối, 1 kg đường, 15 gói mỳ. Trong lần từ thiện này, đoàn đã giúp đỡ cho 1683 hộ dân tại tỉnh Pur Sat, tổng trị giá là khoảng gần năm trăm triệu đồng. Thêm vào đó, mỗi hộ dân người Việt còn được gửi tặng một phần quà Pháp bảo: "DVD Diệu Âm Hoằng Pháp, DVD Du Hóa, VCD Trọn kiếp con người, VCD Phật pháp nhiệm màu kỳ 32, Ánh sáng Phật pháp kỳ 34".

Cũng trong chuyến Phật sự này, cảm động trước tình cảm của đoàn dành cho kiều bào Việt và nhân dân Campuchia tại Pur Sat, đại diện chính quyền Campuchia tại địa phương đã gặp gỡ cám ơn đoàn. Điều đó càng thắt chặt hơn tình hữu nghị giữa hai nước, và tình cảm anh em của hai dân tộc.

Được biết tổng số tiền từ thiện do quý thiện nam tín nữ ở trong và ngoài nước đã nhiệt tâm ủng hộ, đặc biệt là  Đại đức Thích Tâm Minh cùng quý Phật tử chùa Hoằng Pháp tại Úc châu, Phật tử Như Lữ, Liên Nhã, Liên Vân... Hi vọng rằng, tinh thần này sẽ tiếp tục được phát huy, để kiều bào Việt tại Campuchia sẽ có cuộc sống bớt cơ cực, người dân nghèo sẽ sớm vượt qua được những khó khăn hiện tại. Cũng nhân đây, hi vọng tất cả các nhà hảo tâm, những người cùng đồng cảm với số phận người Việt ở Campuchia, sẽ chung tay tìm ra phương thức cải thiện cuộc sống của người Việt tại đây, đặc biệt là các em nhỏ, để các em được cắp sách tới trường, và có một tương lai tốt đẹp. Bởi hiện tại, nghèo đói đã lấy đi mất tuổi thơ hồn nhiên của các em, không chỉ có thế, những trẻ em này, còn thất học (em nhỏ nào may mắn thì được học hết lớp 5, bập bõm đọc được chữ), vì tại đây không hề có một cơ sở giáo dục hoàn thiện cho các em học tập và thành người.

Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận:
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
BBT Website
 

Tin tức liên quan

Chùa Linh Ẩn: Từ Thiện mùa Vu Lan nơi xứ người
06/09/2021
Từ thiện chùa Suối Pháp, Tây Ninh
26/04/2021
Chùa Đống Cao – Từ thiện chia sẻ yêu thương
03/05/2020
Phóng sanh tại phà Cá Lăng và cầu siêu
17/06/2019
Gởi cơm chay và phóng sanh chùa Đống Cao – Thanh Hóa
13/10/2018