Từ thiện & Phóng sanh

Chuyến từ thiện ở Kiên Giang

Cập nhật: 17/09/2013
Vào ngày 20/6/2013, chùa Hoằng Pháp đã nhận được thư đề nghị của Hội Bảo Trợ Bệnh Nhân Nghèo tỉnh Kiên Giang về việc xin khám bệnh và cấp quà từ thiện giúp đỡ bệnh nhân nghèo ở các vùng khó khăn của tỉnh.
 

Chuyến từ thiện ở Kiên Giang

 
 

Từ nhân duyên này, cũng như được sự cho phép của Thượng tọa trụ trì và chư Tăng bổn tự, sáng 15/9/2013 (nhằm ngày 11/8 năm Quý Tỵ), Đoàn từ thiện của chùa Hoằng Pháp do Thầy Thích Tâm Huệ làm trưởng đoàn, cùng các y bác sĩ ở Cần Thơ và Thành phố Hồ Chí Minh đã tới xã Vĩnh Thắng, huyện Gò Quao khám bệnh, cấp thuốc miễn phí và tặng quà cho bà con nghèo. Tuy nhiên bà con ở các xã lân cận như: Vĩnh Tuy, Vĩnh Phước A, Vĩnh Phước B, thị trấn Gò Quao, cũng được mời đến khám bệnh và tặng quà. Được biết đây là những xã ở vùng sâu vùng xa của tỉnh, đời sống của bà con còn gặp rất nhiều khó khăn.

Trong buổi khám chữa bệnh này, đoàn đã tổ chức khám chữa về các chuyên khoa: Nội, nhi, mắt, tai, mũi, họng, phụ khoa, siêu âm, điện tim. Ngoài các thuốc mang theo đoàn còn mang theo 200 mắt kính, 10 tấn gạo, 24 triệu tiền vở cùng 15 triệu tiền quần áo, giày dép gửi tặng cho bà con. Đoàn đã phát được 1000 phần quà cho các gia đình nghèo tại đây, tổng giá trị của chuyến đi là 184 triệu đồng. Những phần quà này do công ty địa chất Kim Oanh, và Phật tử Hoàng Anh, cùng quý thiện nam tín nữ chung tay góp nên.

Ngoài ra, để gieo duyên Phật pháp, đoàn cũng đã gửi tặng cho Hội Bảo Trợ Bệnh Nhân Nghèo tỉnh Kiên Giang một số đĩa ca nhạc Phật giáo như: Diệu Âm Hoằng Pháp 1, Hương Ca Ba Miền, Cửa Phật Từ Bi, Vui Trong Ánh Đạo, Ân Tình Sâu Nặng.

Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận tại buổi từ thiện:
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
BBT Website

Tin tức liên quan

Từ thiện chùa Suối Pháp, Tây Ninh
26/04/2021
Chùa Đống Cao – Từ thiện chia sẻ yêu thương
03/05/2020
Phóng sanh tại phà Cá Lăng và cầu siêu
17/06/2019
Gởi cơm chay và phóng sanh chùa Đống Cao – Thanh Hóa
13/10/2018
Phóng sanh ở Củ Chi
23/04/2018