Từ thiện & Phóng sanh

Chuyến từ thiện - Đồng Nai.

Cập nhật: 29/08/2012
Hòa chung không khí Phật tử khắp nơi đang đón nhận một mùa Vu lan rộn ràng, chùa Hoằng Pháp đã nhận được lời mời của Ban Đại Diện Phật Giáo và chính quyền địa phương Huyện Thống Nhất, Tỉnh Đồng Nai.
 

Chuyến từ thiện - Đồng Nai.

 
 Được sự cho phép của Thượng Tọa Thích Chân Tính trụ trì chùa Hoằng Pháp, vào ngày 26/8/2012 (nhằm ngày mùng 10/7 Nhâm Thìn), Thầy Thích Tâm Huệ đã hướng dẫn đoàn từ thiện chùa Hoằng Pháp đến huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai. Trong chuyến đi đoàn gồm có: 40 y, bác sĩ (đến từ TP. Cần Thơ); 12 thợ cắt tóc (đến từ TP.HCM - TP.Cần Thơ) và 90 Phật tử chùa Hoằng Pháp.

Khi đoàn vừa đến Trường Tiểu Học Hoàng Văn Thụ vào lúc 7h30, bà con ở xã lộ 25 đã ngồi đợi khá đông. Trong buổi sáng, các Y Bác Sĩ và Phật tử của đoàn phối hợp với UBND địa phương đã thực hiện khám bệnh và cấp thuốc miễn phí cho hơn 500 người dân nghèo ở xã. Bện cạnh đó, các thợ cắt tóc cũng đã cắt miễn phí cho hơn 200 lượt từ người già đến trẻ em. Nhìn thấy mọi người được khám bệnh, phát thuốc và hớt tóc miễn phí ai cũng vui mừng như trút đi một phần gánh nặng mà họ đang phải mang trên vai thì đoàn từ thiện chùa Hoằng Pháp cũng thấy phấn khởi, hoan hỷ và quên đi sự mệt nhọc.

Vào buổi chiều sau khi dùng cơm trưa tại chùa Bảo Huệ và được sự đồng ý của Hòa Thượng Thích Huyền Đức, đoàn từ thiện chùa Hoằng Pháp lại tiếp tục phát gạo và quần áo cho 500 người dân nghèo ở xã lộ 25, nhìn các cụ già, bà lão khệ nệ khiêng những túi gạo và quần áo được phát, trong mắt họ long lanh niềm hạnh phúc làm cho chúng tôi cũng vui lây.

Trong chuyến đi lần này, tổng chi phí là 90 triệu đồng, do Phật tử gần xa đóng góp. Tuy kinh phí còn ít và còn nhiều bà con nghèo chưa được khám bệnh, cấp thuốc, phát gạo và quần áo nhưng với tất cả lòng thành đoàn đã phần nào mang lại niềm vui, hạnh phúc và an lạc cho bà con nơi đây và góp thêm ý nghĩa của ngày Lễ Vu Lan.
 
Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận:
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
BBT Website

 

Tin tức liên quan

Chùa Linh Ẩn: Từ Thiện mùa Vu Lan nơi xứ người
06/09/2021
Từ thiện chùa Suối Pháp, Tây Ninh
26/04/2021
Chùa Đống Cao – Từ thiện chia sẻ yêu thương
03/05/2020
Phóng sanh tại phà Cá Lăng và cầu siêu
17/06/2019
Gởi cơm chay và phóng sanh chùa Đống Cao – Thanh Hóa
13/10/2018