Phật Sự HT. Thích Chân Tính

Chuyến Phật sự tại tỉnh Kon Tum

Cập nhật: 26/02/2009
Nhận lời mời của văn phòng Ban Trị Sự Tỉnh Hội Phật Giáo tỉnh Kon Tum, ngày 01-02 Kỷ Sửu TT. Thích Chân Tính đã viếng thăm và thuyết pháp tại đây.
 

Chuyến Phật sự tại tỉnh Kon Tum

 
           
            Bắt đầu từ 7 giờ sáng ngày 24/02/2009 TT. Thích Chân Tính đã vượt khoảng 600 km đường với hơn 12 giờ đồng hồ ngồi trên xe, cuối cùng Thượng tọa cũng đã đến nơi. Địa điểm tại:  Ban Trị sự Tỉnh hội Phật giáo Tỉnh Kon Tum, chùa Trung Khánh địa chỉ: 288 Trần Hưng Đạo, thị xã Kon Tum, tỉnh Kon Tum, do HT.Thích Quảng Xả viện chủ, đồng thời là trưởng ban Trị sự Tỉnh hội Phật giáo Kon Tum.

 

            Được biết vào ngày mùng 1 Âm lịch hàng tháng chùa Trung Khánh đều có tổ chức tu Bát Quan trai. Hôm nay được tin Thượng tọa về thuyết giảng nên số lượng Phật tử về chùa đông hơn. Đã từ lâu mọi người nơi đây được xem và nghe thầy thuyết giảng trên màn hình qua băng đĩa, họ mong ước có ngày được trực tiếp nghe và diện kiến Thượng tọa. Vì điều kiện đi lại và kinh tế khó khăn quý Phật tử không thể đến chùa Hoằng Pháp để nghe thầy giảng pháp. Hôm nay thầy đã quang lâm đến họ rất mãn nguyện. Đáp lại sự mến đạo của Phật tử ở vùng sâu vùng xa, Thượng tọa rất cảm động và vui mừng. Khi đến nơi Thượng tọa đã tặng pháp bảo cho khoảng 300 Phật tử về tụng kinh niệm Phật buổi tối hôm đó. Và ngày hôm sau TT. Thích Chân Tính có buổi thuyết pháp cho khoảng 800 Phật tử, trong đó có khoảng 400 Phật tử là người dân tộc thiểu số. Sau buổi thuyết pháp Thượng tọa tặng Pháp bảo cho Phật tử và 6 triệu đồng cho người dân tộc thiểu số, tuy món quà không lớn nhưng đây là tấm lòng của Thượng tọa Thích Chân Tính gởi tới quý Phật tử. Ước nguyện của ngài là muốn gieo mầm Phật pháp ở mọi nơi.

 
Hình ảnh ghi nhận được tại chuyến Phật sự:
 
 
 Cung nghinh TT. Thích Chân Tính
 
 
 
 
 Thượng Tọa thuyết giảng. 
 
 
 
 Phật tử thính pháp.
 
 
 Đồng bào dân tộc thiểu số thính pháp.
 
 
 
   
 Thượng Tọa tặng pháp bảo.
 
 
 Tặng pháp bảo cho Phật tử.
 
 Đoàn cồng chiêng biểu diễn nghệ thuật cung tiễn Thượng tọa ra về.
 
 
 HT. Thích Quang Xả tiễn Thượng Tọa ra về.
 
 Phật tử cung tiễn Thượng Tọa ra xe.
 
 
BBT Website.
 

Tin tức liên quan

Thuyết giảng tại lớp Đào tạo Cao – Trung cấp Giảng sư
11/04/2021
Thuyết giảng tại chùa Bằng, Tp. Hà Nội
21/01/2021
Chiếc vé máy bay 18 ngàn đồng của Sư ông trụ trì chùa Hoằng Pháp
22/05/2020
Thăm chùa Long Phước và Niệm Phật Đường Chánh Kiến, Bạc Liêu
05/01/2019
Thuyết giảng tại chùa Liên Hoa – Minnesota
24/10/2018