Bài viết

Chuyến Phật Sự tại Quảng Trị

Cập nhật: 06/08/2014
Nhận lời mời của thượng toạ Thích Từ Chính – trụ trì chùa Từ Minh – TP. Đông Hà – tỉnh Quảng Trị, sáng ngày 07/08/2014 (nhằm ngày 10/07/Giáp Ngọ), Thượng toạ Thích Chân Tính cùng chư Tăng chùa Hoằng Pháp đã quang lâm về đạo tràng chứng minh tu niệm Phật một ngày.
 

Chuyến Phật Sự tại Quảng Trị

 
Hòa Thượng Thích Thiện Tấn – Trưởng ban Trị sự GHPGVN tỉnh Quảng Trị quang lâm chứng minh và có đôi lời Pháp nhủ sách tấn đến đạo tràng tu học một ngày.

Sau đó, Thượng toạ Thích Chân Tính tán thán tinh thần tu học của Phật tử tại đạo tràng. Qua đó, Thượng toạ khuyến tấn các Phật tử phải biết giữ gìn năm giới, tin sâu nhân quả, thực hiện tốt trách nhiệm của người Phật tử tại gia đối với Tam Bảo cũng như đối với bản thân, gia đình và xã hội.

Trước khi kết thúc thời Pháp thoại, Thượng toạ Thích Hải Tạng – Trưởng ban Hoằng pháp BTS GHPGVN tỉnh Quảng Trị có đôi lời tri ân, cảm tạ đến Thượng Toạ Thích Chân Tính và chư Tăng chùa Hoằng Pháp. Đồng thời, khuyến khích Phật tử phải thường xuyên đến chùa tu học để xây dựng đạo tràng ngày càng phát triển hơn.

Chiều cùng ngày phái đoàn quang lâm về chùa Hà Lộc – huyện Gio Linh – tỉnh Quảng Trị theo lời thỉnh của bà con Phật tử tại đạo tràng nơi đây. Đến với đạo tràng, Thượng toạ có bài nói chuyện về tầm quan trọng của việc quy y Tam Bảo. Ngoài việc tu học, Thượng toạ khuyến tấn bà con Phật tử phải biết gieo trồng ruộng phước, mở rộng lòng từ ra với mọi người, đem yêu thương trải khắp mọi nơi, để đâu đâu cũng trở thành Tịnh Độ.

Trước khi chia tay đạo tràng, Thượng toạ giới thiệu Đại đức Thích Tâm Mẫn có một vài lời nhắn nhủ đến quý Phật tử. Được biết, trong hành trình nhất bộ nhất bái trước đây của mình, Đại đức Thích Tâm Mẫn cũng có nhiều nhân duyên với các đạo tràng Phật tử tại huyện Gio Linh nói riêng và tỉnh Quảng Trị nói chung. Tại các đạo tràng, Thượng toạ Thích Chân Tính gửi tặng mỗi Phật tử một phần quà Pháp bảo gồm DVD Vu Lan, Vững Tiến, Gió Thổi Trúc Lay.

Hình ảnh ghi nhận:
Phật sự tại chùa Từ Minh.
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 Phật sự tại chùa Hà Lộc
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
BBT Website

Tin tức liên quan

Lễ kỷ niệm 12 năm thành lập nhóm Hộ Pháp
11/01/2024
Trùng Sinh Ân Nặng
22/06/2023
Nâng Niu Cảm Xúc
17/06/2023
Có Phật đời bớt khổ
27/05/2023
Người hiền sống trong tỉnh thức
13/05/2023