Phật Sự TT. Thích Chân Tính

Chuyến Phật sự tại Quảng Ninh

Cập nhật: 20/09/2011
Ngày 20/09/2011, Thượng tọa Thích Chân Tính quang lâm chùa Ba Vàng, Tp. Uông Bí, Quảng Ninh và chùa Cái Bầu (Thiền viện Giác Tâm), xã Hạ Long, huyện Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh thuyết giảng.
 

Chuyến Phật sự tại Quảng Ninh

 
 
Buổi sáng, Thượng tọa quang lâm chùa Ba Vàng thuyết giảng nhân ngày giỗ tổ khai sơn chùa. Trong buổi pháp thoại, Thượng tọa đã nói lên công ơn của Tổ khai sơn tạo tự. Chính nhờ tổ mà ngày nay chúng ta có ngôi chùa làm nơi tu học. Thời Phật còn tại thế, đức Phật rất quan trọng trong Tam Bảo. Sau khi đức Phật nhập diệt chư Tăng lại là người rất quan trọng trong việc kế tục sự nghiệp hoằng dương Phật pháp. Hiện nay ngôi chùa được khang trang, ngoài công đức tạo tự của Tổ khai sơn, Đại đức Thích Trúc Thái Minh trụ trì cũng có công lớn. Từ khi về nhận ngôi chùa này chỉ là phế tích, thế mà trong hơn 4 năm thầy đã thay đổi toàn bộ cảnh quan, hiện nay đang xây dựng một ngôi chánh điện có thể nói sau khi hoàn thành sẽ lớn nhất tại tỉnh Quảng Ninh. Để đáp đền công ơn của thầy tổ, người Phật tử phải siêng học Phật pháp, đến chùa tham dự các khóa tu, giữ gìn giới luật, khuyến khích mọi người cùng học Phật pháp.
 
Chiều cùng ngày, Thượng tọa tiếp tục đến chùa Cái Bầu thuyết giảng. Được biết, Vân Đồn là một huyện vùng biển của tỉnh Quảng Ninh. Nơi đây từng gắn liền với tên tuổi của một vị tướng Nhà Trần, đó là Trần Khánh Dư với trận đánh Vân Đồn lịch sử. Chùa Cái Bầu, tên chữ Phúc Linh tự, nằm ngay sát bờ biển, trong quần thể du lịch nổi tiếng Bái Tử Long của tỉnh. Ngôi Chùa hiện tại đã được xây dựng trên núi với thế dựa lưng vào núi, mặt xoay về biển, khang trang thoáng mát, thật là sơn thủy hữu tình.

Trong buổi nói pháp, Thượng tọa tán thán công lao của quý sư cô đã xây dựng nên một ngôi chùa thật đẹp. Từ khi có ngôi chùa đến nay được hơn 3 năm, số lượng chư Ni về tu cũng tăng, số lượng Phật tử đến chùa nghe pháp cũng đông, nhất là khách tham quan vãng cảnh ngày càng nhiều. Thời Phật còn tại thế Cấp Cô Độc khi mua đất xây cất Tinh xá cúng dường đức Phật cũng đã tìm khắp thành xá vệ chọn nơi cảnh đẹp, đó là khu vườn của thái tử Kỳ Đà, sau này là ngôi Tinh xá Kỳ viên. Như vậy, khi xưa những nơi Tinh xá đức Phật và chư Tăng ở cảnh quan cũng rất đẹp, thoáng mát. Nhờ đó cũng tạo duyên cho mọi người đến chùa . Nếu những vị xuất gia biết khai thác nhân duyên đến chùa của khách tham quan biếu tặng kinh sách, băng đĩa cho họ đó cũng là phương tiện để hoằng pháp lợi sinh một cách có hiệu quả. Thượng tọa mong rằng chư Ni nơi đây nên chú trọng vấn đề bố thí pháp để mọi người được thấm nhuần Phật pháp và phổ cập khắp mọi giới.
 
Kết thúc thời pháp tại mỗi chùa, Thượng tọa gởi tặng đĩa “Phật pháp nhiệm mầu kỳ 30, Sở trường người xuất gia?”.
 
Hình ảnh ghi nhận tại chùa Ba Vàng:
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
  
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Hình ảnh ghi nhận tại chùa Cái Bầu:

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Chụp hình lưu niệm cùng với Phật tử
 
BBT Website
 
 

Tin tức liên quan

Thuyết giảng tại lớp Đào tạo Cao – Trung cấp Giảng sư
11/04/2021
Thuyết giảng tại chùa Bằng, Tp. Hà Nội
21/01/2021
Chiếc vé máy bay 18 ngàn đồng của Sư ông trụ trì chùa Hoằng Pháp
22/05/2020
Thăm chùa Long Phước và Niệm Phật Đường Chánh Kiến, Bạc Liêu
05/01/2019
Thuyết giảng tại chùa Liên Hoa – Minnesota
24/10/2018