Phật Sự TT. Thích Chân Tính

Chuyến Phật sự tại Đà Nẵng

Cập nhật: 25/03/2010
Nhân chuyến Phật sự tại Đà Nẵng, ngày 25/03/2010 ( nhằm ngày 10/02/ Canh Dần) Thượng tọa Thích Chân Tính ðã nhận lời mời về Tổ Đình Chúc Thánh thuộc phường Tân An, Hội An, Quảng Nam dự lế nhập tháp - cầu siêu của một Phật tử.
 

Chuyến Phật sự tại Đà Nẵng

 
 
Tổ Đình Chúc Thánh do Thiền Sư Minh Hải, Sư Tổ khai sơn Thiền phái Lâm Tế Chúc Thánh. Trải qua hơn 300 năm, biết bao thay đổi thăng trầm của lịch sử ngôi Tổ Ðình vẫn uy nghi giữa bầu trời đất Quảng, là nơi nương tựa tâm linh của hàng đệ tử Tông Môn cũng như Thiện nam Tín nữ gần xa trên con đường tìm về bến giác. Tuy nhiên không nằm ngoài quy luật vô thường biến đổi, Tổ Ðình Chúc Thánh theo năm tháng dần dần xuống cấp. với tâm nguyện “kế vãng khai lai" của chư liệt vị Tổ Sư, năm 2005 Thượng Tọa Thích Ðồng Mẫn (trụ trì Tổ Đình Chúc Thánh hiện nay) đã chính thức khởi công trùng tu lại ngôi Tổ Đình. Sau thời gian gần 4 năm tái thiết, Tổ Đình Chúc Thánh nay là một trong những Tổ Đình lớn tại Quảng Nam. Với lối kiến trúc mang đậm nét văn hóa miền Trung, hòa lẫn và không tách rời với chiều dài lịch sử phát triển của Phật giáo Viêt Nam, Tổ Đình chúc Thánh không chỉ là di sản của Tông môn Lâm Tế Chúc Thánh mà còn là di sản văn hóa cấp quốc gia.
 
Trong buổi lễ TT. Thích Chân Tính đã phát tâm cúng dường chư Tôn đức Tãng Ni nhũng phần quà Pháp bảo riêng quý Phật tử tham dự mỗi người một VCD “Ai cũng là Phật”.
 
Hình ảnh ghi nhận:
 
 
 
 
 
 
  
 
 
 
  
 
 
 
 
BBT Website
 
 

Tin tức liên quan

Thuyết giảng tại lớp Đào tạo Cao – Trung cấp Giảng sư
11/04/2021
Thuyết giảng tại chùa Bằng, Tp. Hà Nội
21/01/2021
Chiếc vé máy bay 18 ngàn đồng của Sư ông trụ trì chùa Hoằng Pháp
22/05/2020
Thăm chùa Long Phước và Niệm Phật Đường Chánh Kiến, Bạc Liêu
05/01/2019
Thuyết giảng tại chùa Liên Hoa – Minnesota
24/10/2018