Phật Sự TT. Thích Chân Tính

Chuyến phật sự tại chùa Đôn Hậu Đồng Tháp.

Cập nhật: 07/01/2009
Sau buổi thuyết pháp sáng ngày 04/01/2009 tại chùa Phước Thành, Trà Vinh, vào 14 giờ chiều cùng ngày, TT. Thích Chân Tính tiếp tục tới chùa Đôn Hậu, ấp Gò Da, Bình Phú, Đồng Tháp, thuộc khu vực biên giới Campuchia cách cửa khẩu Dinh Bà 6 km. Chùa do ĐĐ. Thích Minh Tâm trụ trì.
 

Chuyến phật sự tại chùa Đôn Hậu Đồng Tháp.

 

Tuy tuyến đường khá xấu, hẹp và rất vất vả, nhưng cuối cùng, Thượng tọa cũng đã đến nơi. Quý Phật tử đã xếp 2 hàng rào danh dự trang nghiêm từ cổng vào chánh điện để cung nghinh Thượng tọa.

Vì điều kiện kinh tế khó khăn, đường xá trở ngại, nhiều Phật tử không thể tới chùa Hoằng Pháp để tham dự các khóa tu Phật thất cũng như nghe pháp thoại, mà chỉ được nghe qua băng đĩa của chùa phát hành. Vả lại, từ rất lâu, quý Phật tử nơi đây mong muốn được trực tiếp diện kiến và nghe TT. Thích Chân Tính giảng pháp. Vậy nên, đáp lại sự mến mộ ấy, vào lúc 20 giờ 30 tối, vừa đến nơi, không nghỉ ngơi, Thượng tọa đã có buổi thuyết pháp cho Phật tử. Được biết, tuy ở vùng sâu vùng xa, nhưng mỗi tháng, chùa đều có tổ chức 3 ngày tu niệm Phật cho Phật tử, đến nay đã được 9 khóa.

8 giờ sáng hôm sau, vì lòng khát ngưỡng Phật pháp của Phật tử, Thượng tọa tiếp tục giảng thêm một thời pháp nữa với đề tài Người Trẻ Nên N Phật. Bài pháp đã giúp cho giới trẻ hiểu sâu hơn về Phật pháp và giúp họ biết cách niệm Phật…

 
Vài hình ảnh ghi nhận được:
Cổng chùa Đôn Hậu.
 
Cung nghinh TT. Thích Chân Tính
 
TT. Thích Chân Tính Thuyết Pháp
 
Toàn cảnh giảng đường.
 
Phật tử thính pháp.
 
Tặng quà.
 
 
 Khánh An.

Tin tức liên quan

Thuyết giảng tại lớp Đào tạo Cao – Trung cấp Giảng sư
11/04/2021
Thuyết giảng tại chùa Bằng, Tp. Hà Nội
21/01/2021
Chiếc vé máy bay 18 ngàn đồng của Sư ông trụ trì chùa Hoằng Pháp
22/05/2020
Thăm chùa Long Phước và Niệm Phật Đường Chánh Kiến, Bạc Liêu
05/01/2019
Thuyết giảng tại chùa Liên Hoa – Minnesota
24/10/2018