Phật Sự TT. Thích Chân Tính

Chuyến Phật sự tại Bình Định

Cập nhật: 30/03/2010
Sáng ngày 28/03/2010 ( nhằm ngày 13 – 02 Canh Dần ) Thượng Tọa Thích Chân Tính rời Tp. Đà Nẵng vào Bình Định để chuẩn bị cho chuyến cứu trợ đồng bào các dân tộc ở đây. Chiều cùng ngày, phái đoàn đến nơi theo dự kiến và nghỉ lại tại chùa Long Khánh thuộc TP. Quy Nhơn tỉnh Bình Định do Hòa Thượng Thích Nguyên Phước trụ trì.
 

Chuyến Phật sự tại Bình Định

 
 
     Hòa Thượng Thích Nguyên Phước hiện là phó ban Trị Sự Phật giáo tỉnh Bình Định, mặc dù rất bận rộn với công việc của bổn tự và trách nhiệm tỉnh hội giao phó nhưng Hòa Thượng vẫn thành lập được một đạo tràng niệm Phật, thời khóa công phu từ 14h15 đến 15h30 mỗi ngày và số lượng người về tham dự rất đông. Đa phần các Phật tử ở đây đều biết TT. Thích Chân Tính qua băng đĩa của Chùa Hoằng Pháp như Phật Pháp Nhiệm Mầu, Ánh Sáng Phật Pháp, các băng giảng khóa tu Phật Thất…nhưng ít ai được tận mắt diện kiến một lần. Nghe tin Thượng Tọa đến Phật tử rất nao nức phấn khởi nên tập trung cung đón từ chiều, khi đoàn đến nơi rất ngỡ ngàng, cảm động và cũng là nhân duyên. Do vậy, Hòa Thượng đã có lời mời Thượng Tọa lên nói chuyện với quý Phật tử. Trong buổi nói chuyện TT. Thích Chân Tính đã chỉ cho mọi người thấy những ai hiện diện trong đạo tràng này có bốn diễm phúc lớn; thứ nhất là được làm thân người, như con rùa mù ngàn năm mới ngoi lên mặt biển một lần lại gặp được bọng cây, việc này khó vô cùng nhưng được làm thân người còn khó gấp trăm vạn lần. Thứ hai là được đầy đủ sáu căn, chúng ta nên biết mình kiếp trước đã gieo nhân lành, không sát sanh hại vật, nay được thân người đầy đủ sáu căn quả là một diễm phúc. Thứ ba là được gặp Phật pháp, đây là phước báo mà không phải ai cũng có. Bởi lẽ, khi Phật tại thế ta vẫn trầm luân, nay được thân người Phật không còn nữa. Nhưng được gặp Phật pháp, tu tập theo lời đức Phật dạy đã là một nhân duyên thù thắng trên đời này mấy ai có được. Thứ tư là được biết pháp môn niệm Phật, hiện tại trong đời mạt pháp này pháp môn niệm Phật như chiếc thuyền lớn đủ khả năng chuyên chở tất cả chúng vượt biển mê đến bờ giải thoát. Chúng sanh vốn dĩ phước mỏng nghiệp dày, phiền não vô minh đầy dẫy nên khả năng tự thành Phật trong một đời là chuyện không dễ. Bởi vậy, pháp môn niệm Phật là nhờ “tha lực” của Phật A Di Đà làm nhịp cầu nối đưa chúng sanh thoát khỏi luân hồi. 

     Thượng Tọa còn động viên mọi người nên duy trì đạo tràng niệm Phật và làm sao mỗi ngày số lượng Phật tử tham dự càng đông hơn nữa, mỗi người tự chuyển hóa thân tâm, thận trọng trong các oai nghi để đạo tràng ngày thêm trang nghiêm, thanh tịnh và không phụ lòng của chư Tôn đức trong ban tổ chức. Kết thúc buổi nói chuyện hơn 300 Phật tử ai cũng nhận được phần quà Pháp bảo là một đĩa VCD “ Ai cũng là Phật”.

     Chiều tối ngày 29/03, nhận được tin Thượng tọa Thích Chân Tính có chuyến Phật sự tại Bình Định, đạo tràng niệm Phật chùa Kim Quang  - Quy Nhơn -  Bình Định  tha thiết thỉnh cầu Thượng tọa quang lâm thuyết giảng. Với chí nguyện "trên cầu Phật đạo, dưới độ chúng sanh" dường như Thượng Tọa quên đi mệt mỏi của thân người tạm bợ, tinh thần "hoằng pháp vi gia vụ, lợi sanh vi bổn hoài" không lúc nào nguôi ngoai trong tâm tưởng. Trên đường về tỉnh Quảng Ngãi để kịp cho thời thuyết giảng sáng ngày 30/03, Thượng tọa đã dành chút thời gian ghé thăm, động viên tinh thần và tặng quà cho toàn thể đạo tràng tại chùa Kim Quang. 
 
Hình ảnh ghi nhận tại chùa Long Khánh - Bình Định:

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Hình ảnh ghi nhận tại chùa Kim Quang - Quy Nhơn - Bình Định:
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
BBT Website
 
 

Tin tức liên quan

Thuyết giảng tại lớp Đào tạo Cao – Trung cấp Giảng sư
11/04/2021
Thuyết giảng tại chùa Bằng, Tp. Hà Nội
21/01/2021
Chiếc vé máy bay 18 ngàn đồng của Sư ông trụ trì chùa Hoằng Pháp
22/05/2020
Thăm chùa Long Phước và Niệm Phật Đường Chánh Kiến, Bạc Liêu
05/01/2019
Thuyết giảng tại chùa Liên Hoa – Minnesota
24/10/2018