Phật Sự HT. Thích Chân Tính

Chuyến Hoằng Pháp tại Đà Nẵng

Cập nhật: 16/03/2009
Đáp lời mời của Ban tổ chức Lễ hội Quán Thế Âm – 2009, Ngũ Hành Sơn -Đà Nẵng, TT.Thích Chân Tính trụ trì chùa Hoằng Pháp đã có buổi thuyết giảng tại lễ đài chính lễ hội năm nay.
 

Chuyến Hoằng Pháp tại Đà Nẵng

 
      
       Lễ hội Quán Thế Âm là một lễ hội truyền thống tâm linh Phật giáo mang tầm cỡ quốc gia được tổ chức hằng năm vào ngày 19 tháng 2 Âm lịch, tại danh lam thánh tích Ngũ Hành Sơn –Non Nước-Đà Nẵng.
Vào lúc 19 giờ 30’, đêm 18/2 (Âm lịch) trong không khí trang nghiêm của buổi lễ “Thuyết giảng Đạo Pháp - Dân Tộc và đêm tu tập Pháp Đàn trì niệm kinh chú, danh hiệu Quan Âm hoa đăng”. TT. Thích Chân Tính đã có buổi thuyết giảng cho hàng chục nghìn người, bao gồm khách hành hương thập phương và Phật tử về tham dự tại buổi lễ. Thông qua bài pháp thoại, Thượng tọa đã chia sẽ lời Phật dạy về những tổn thất về tinh thần và vật chất mà một người bình thường có thể gặp trong đời sống hằng ngày. Giá trị của vật chất chỉ là tạm bợ, đời sống tinh thần tâm linh mới là miên viễn dài lâu. Kết thúc buổi thuyết giảng chư tăng chùa Hoằng Pháp đã có buổi hướng dẫn trì niệm danh hiệu Phật A-di-đà trong không khí trang nghiêm trầm hùng cho những người hiện diện trong đêm lễ hội. 

       Hòa trong không khí nhộn nhịp và vui nhộn của các hội thi truyền thống, ẩm thực, hóa trang diễn ra tại khuôn viên lễ hội. Chùa Hoằng Pháp đã có một gian hàng triển lãm nhằm giới thiệu những văn hóa phẩm kinh sách, băng dĩa do chùa sản xuất. Đồng thời chùa còn ấn tống và biếu tặng hơn 22 nghìn đĩa “Người trẻ cần niệm Phật” cho khách thập phương về tham dự, chiêm bái pho tượng Phật Ngọc, do Phật tử Ian Green người Australia chuyển đến từ Bangkok-Thái Lan. 

       Song song với buổi thuyết giảng tại lễ hội Quán Âm, sáng ngày 20 tháng 3 Âm lịch TT Thích Chân Tính đã có buổi thuyết giảng cho hơn 300 Phật tử tham dự khóa tu niệm Phật ba ngày tại chùa Hương Sơn, Non Nước, Ngũ Hành Sơn, TP.Đà Nẵng. Được biết đây là khóa tu niệm Phật đầu tiên do chùa Hương Sơn tổ chức dưới sự trợ duyên của Chùa Hoằng Pháp. 

       Tại buổi thuyết giảng thượng tọa đã chia sẽ những điều quan trọng mà một hành giả niệm Phật cần biết, những oai nghi: cách chắp tay, lễ lạy, phương pháp niệm Phật cho những Phật tử lần đầu tham dự khóa tu.
Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận từ chuyến hoằng pháp của TT Thích Chân Tính tại Đà Nẵng.
 
Hình ảnh  đêm Pháp Đàm:
 
 Cung nghinh chư tôn đức
 
 Chư tôn đức
 
 
 Biểu diễn vũ khúc thiên thủ thiên nhãn
 
 TT. Thích Chân Tính thuyết giảng
 
 Phật tử thính pháp
 
 Ban tổ chức tặng hoa Thượng tọa giảng sư
 
 
 
 
 
 Pháp Đàn niệm Phật
 
 Phòng trưng bày văn hóa phẩm Phật giáo chùa Hoằng Pháp
 
 Tặng đĩa "Người trẻ cần niệm Phật"
 

 
Hình ảnh tại lễ hội Quan Thế Âm:
 
 Chư tôn đức chứng minh
 
 Hóa trang hình tượng đức Quán Thế Âm
 
 Phật tử tụng kinh cầu nguyện
 
 Rực rỡ cờ hoa
 
 
 
 Rất đông người về tham quan  
 
 Tượng ngọc Phật được trang trí tại lễ hội
  

 
Hình ảnh tại khóa tu niệm Phật lần thứ I tại chùa Lương Sơn:
 
 TT. Thích Chân Tính thuyết pháp
 
 Phật tử thính pháp
 
 Hướng dẫn oai nghi
 
 Phật tử thính pháp
  
 
BBT Website
 
 

Tin tức liên quan

Chùa Đống Cao – Thanh Hóa: Khóa tu niệm Phật một ngày
06/12/2023
Giảng pháp tại Khóa Tu Mùa Hè chùa Giai Lam – Hà Tĩnh
16/06/2023
Thuyết giảng tại lớp Đào tạo Cao – Trung cấp Giảng sư
11/04/2021
Thuyết giảng tại chùa Bằng, Tp. Hà Nội
21/01/2021
Chiếc vé máy bay 18 ngàn đồng của Sư ông trụ trì chùa Hoằng Pháp
22/05/2020