Phật Sự HT. Thích Chân Tính

Chuyến Hoằng Pháp tại chùa Phúc An - Thái Bình

Cập nhật: 20/01/2010
Nhận lời mời của chư thiện nam tín nữ thôn Thượng Phúc, xã Thụy Sơn, huyện Thái Thủy, tỉnh Thái Bình. Thượng tọa Thích Chân Tính đã quang lâm và làm lễ Quy Y Tam Bảo.
 

Chuyến Hoằng Pháp tại chùa Phúc An - Thái Bình

 
Được biết chùa Phúc An có cách đây hơn 200 năm, hiện tại chùa chưa có thầy trụ trì, nhân dân trong làng tuy đời sống còn khó khăn nhưng đã cùng nhau góp công, góp của trùng tu lại ngôi chùa để Phật tử có nơi tu học, truyền bá chánh pháp. Lòng khao khát Phật pháp của thiện nam tín nữ nơi đây làm ai cũng phải chạnh lòng. Bình thường mọi người chỉ được nghe pháp qua băng đĩa do chùa Hoằng Pháp phát hành nên rất khao khát được quý thầy về quy y Tam bảo. Với nhân duyên đó, vào 8 giờ sáng ngày 20-01-2010, Thượng tọa Thích Chân Tính đã quang lâm và truyền thọ tam quy ngũ giới cho khoảng 400 thiện nam tín nữ, đồng thời hướng dẫn một số oai nghi của người Phật tử tại gia khi đến chùa như cách chắp tay, xá chào, lễ lạy, …
 
Buổi lễ khép lại trong niềm hân hoan của các thiện nam tín nữ về tham dự. Từ hôm nay mọi người đã trở thành con Phật và được sống trong giáo pháp từ bi trí tuệ của Ngài.
 
Kết thúc buổi lễ, quý thầy phát giấy chứng nhận quy y cho Phật tử cùng món quà đĩa VCD "Người Phật tử tại gia",  như một lời nhắn gởi, khuyến tấn mọi người rèn luyện nhân cách đạo đức trên nền tảng năm giới cấm vừa mới được thọ.
 
Hình ảnh ghi nhận:
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
BBT Website
 
 
 
 

Tin tức liên quan

Chùa Đống Cao – Thanh Hóa: Khóa tu niệm Phật một ngày
06/12/2023
Giảng pháp tại Khóa Tu Mùa Hè chùa Giai Lam – Hà Tĩnh
16/06/2023
Thuyết giảng tại lớp Đào tạo Cao – Trung cấp Giảng sư
11/04/2021
Thuyết giảng tại chùa Bằng, Tp. Hà Nội
21/01/2021
Chiếc vé máy bay 18 ngàn đồng của Sư ông trụ trì chùa Hoằng Pháp
22/05/2020