Từ thiện & Phóng sanh

Chuyến hoằng pháp kết hợp từ thiện tại Bình Thuận

Cập nhật: 14/10/2008
Ngày 17 tháng 8, chư tăng chùa Hoằng Pháp kết hợp với Phật tử Diệu Nhật đại diện cho nhóm Phật tử sống tại New York - Hoa Kỳ đã có chuyến viếng thăm chia sẻ Phật pháp và tặng quà cho đồng bào Phật tử tại Chùa Pháp Lạc Thôn 5, xã Trà Tân, Huyện Đức Linh, Bình Thuận.
 

Chuyến hoằng pháp kết hợp từ thiện tại Bình Thuận

 
Rời TP. Hồ Chí Minh trong không khí se lạnh của những ngày cuối mùa hạ từ 4 giờ sáng, đoàn đã đến chùa Pháp Lạc rất sớm. Đúng 8 giờ những người dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn vân tập về chùa.

 

Mở đầu cho chuyến công tác từ thiện, ĐĐ Tâm An đại diện chư tăng chùa đã có buổi pháp thoại ngắn chia sẻ về Phật pháp. Thông qua chủ đề pháp thoại “Hạnh Phúc Chân Thật”, đại đức tâm sự cho quý Phật tử đến nhận quà hiểu được niềm hạnh phúc khi có được thân người, lại đầy đủ lục căn; và hạnh phúc chân thật nhất cho những ai vẫn còn may mắn được thừa hưởng một mái ấm gia đình, nơi có cả cha và mẹ, nơi sản sinh biết bao người con tinh thần cho quê hương tổ quốc. Đại đức cũng tâm sự cái nghèo về vật chưa phải là nghèo mà cái nghèo về mặt tinh thần, về niềm tin mới gọi là nghèo. Sau bài pháp thoại, đại đức đã hướng dẫn cho Phật tử phương pháp niệm Phật áp dụng giữa cuộc sống đời thường để tịnh hóa thân tâm, giúp cho Phật tử gieo nhân Tịnh độ hầu kiến tạo cho mình một cuộc sống tràn đầy niềm hạnh phúc trong đời sống khó khăn về vật chất.

 

Kết thúc buổi pháp thoại là phần tâm sự của Phật tử Diệu Nhật về cảm nghĩ của chuyến phát quà khi được may mắn tháp tùng cùng quý thầy làm từ thiện kết hợp với việc hoằng pháp.

 

Đúng 9 giờ, hơn 200 Phật tử lần lượt xếp hàng nhận quà tặng. Mỗi phần quà gồm 10 kg gạo và một phong bì 50 nghìn đồng (tổng cộng 30.000.000 VND). Bên cạnh đó Phật tử còn nhận một VCD “Vu Lan Báo Hiếu” do của chùa Hoằng pháp thực hiện.
 
Sau đây là một số hình ảnh về chuyến đi:
 
 Phật tử vân tập về chùa
 
 ĐĐ. Tâm An chia sẻ Phật pháp 
 
 
 
 Chăm chú lắng nghe
 
 
 Cô Diệu Nhật đại diện các Phật tử tại Hoa Kỳ phát biểu
 
 
 
 
 
 
  Nhận quà và đĩa pháp bảo
 
 
 
 
 
 
Niềm vui khi nhận quà

BBT Website

Tin tức liên quan

Hỗ trợ bệnh nhân ung bướu tham dự Khóa tu niệm Phật một ngày
26/12/2022
Chùa Linh Ẩn: Từ Thiện mùa Vu Lan nơi xứ người
06/09/2021
Từ thiện chùa Suối Pháp, Tây Ninh
26/04/2021
Chùa Đống Cao – Từ thiện chia sẻ yêu thương
03/05/2020
Phóng sanh tại phà Cá Lăng và cầu siêu
17/06/2019