Phật Sự HT. Thích Chân Tính

Chuyến đi Phật sự tại chùa Phù Dực và chùa Bảo Sơn

Cập nhật: 06/04/2008
Sáng ngày 5/4/2008 (nhằm ngày 29/2 Mậu Tý) không khí của miền bắc như cô động lại trong lớp sương mù dày đặc và những hạt mưa lất phất của tiết trời tháng ba.
 

Chuyến đi Phật sự tại chùa Phù Dực và chùa Bảo Sơn

 
 
Sáng ngày 5/4/2008 (nhằm ngày 29/2 Mậu Tý)  không khí của miền bắc như cô động lại trong lớp sương mù dày đặc và những hạt mưa lất phất của tiết trời tháng ba. Thượng Tọa Thích Chân Tính và phái đoàn đã đến chùa Phù Dực thuộc thôn Phù Dực, xã Phù Đổng, huyện Đông Anh, Hà Nội do sư thầy Thích Đàm Nhân trụ trì. Năm ngoái vào tháng 11/2007 Thượng Tọa và quý thầy ở chùa Hoằng Pháp đã kết hợp với thầy trụ trì tổ chức lễ Vía Đức Phật Di Đà rất hoành tráng và trang nghiêm, đây là buổi lễ lớn nhất được tổ chức tại chùa Phù Dực. Hôm nay, với lòng khát ngưỡng Phật Pháp của thiện nam tín nữ nơi đây, nhận lời mời của sư thầy trụ trì,  Thượng Tọa và chư Tăng chùa Hoằng Pháp đã về tổ chức lễ truyền thọ Tam Quy Ngũ Giới, đồng thời cũng động viên quý Phật tử tinh tấn niệm Phật, tham gia các khóa tu do chùa tổ chức để góp phần giúp cho đạo tràng ngày thêm phát triển. Cuối buổi lễ Thượng tọa đã tặng gần 200 phần quà Pháp Bảo cho toàn thể đạo tràng.
            Chiều cùng ngày, phái đoàn đã đến chùa Bảo Sơn thuộc thôn Cổ Loa, xã Cổ Loa, huyện Đông Anh, Hà Nội do sư thầy Thích Đàm Sang trụ trì. Được biết ngôi chùa này gắn liền với lịch sử  di tích Cổ Loa Thành  ngày xưa. Nơi đây trước kia là kinh thành của nước Âu Lạc, với những bức tường thành kiên cố, vững chắc và chiếc nỏ thần. Nhưng sau khi mất nước vua An Dương Vương nghi ngờ con mình là nàng Mị Châu bán nước và đã chặt đầu nàng. Để chứng minh tấm lòng trong trắng của mình nàng đã thề nếu con phản bội cha thì sau khi chết thân này sẽ trở thành cát bụi, còn ngược lại sẽ trở thành viên Ngọc Trai về hầu cạnh bên cha. Hiện tại nơi đây còn lưu giữ nhiều di tích khác như giếng Mị Châu Trọng Thủy, Trống Đồng Đồng Sơn và nhiều đồ đá thời xưa. Hôm nay, nhân dân và Phật tử trong làng rất vui khi nghe tin Thượng tọa và chư Tăng về  thăm và có buổi nói chuyện. Trong buổi giảng, có đoạn Thượng tọa đã nói: “ khi đã quy y trở thành người Phật tử thì chúng ta phải tu hơn người chưa quy y. Đồng thời phải biết phân biệt đâu là đúng đâu là sai, hạnh phúc không do ai quyết định mà do chính bản thân mình quyết định. Mỗi người phải tự phấn đấu tu tập, sửa đổi bản thân, làm những việc tốt thì đây mới là hạnh phúc thực sự”. Sau buổi giảng, đại diện chính quyền đã phát biểu ý kiến và vô cùng hoan nghênh tinh thần hoằng pháp lợi sinh của Thượng tọa, đồng thời tỏ lòng mong muốn một ngày gần đây phái đoàn sẽ trở lại thăm chùa và  giảng pháp cho nhân dân trong làng được hiểu rõ lời Phật dạy giúp mọi người sống tốt đạo đẹp đời. Trước khi ra về, Thượng Tọa đã tặng gần 600 phần quà Pháp bảo cho tất cả mọi người.    
       Sau đây là một số hình ảnh từ chuyến đi trên:
 
* Tại chùa Phù Dực
 

 

Cung thỉnh Thượng tọa đăng đàn truyền Tam Quy Ngũ Giới

Tác bạch thỉnh sư

Niêm hương

Lễ truyền Tam Quy - Ngũ Giới

 Phật tử thọ giới

Tặng Pháp bảo          

      Cung tiễn Thượng tọa

* Tại chùa Bảo Sơn

Phật tử cung đón TT. Thích Chân
Tính        

TT. Thich Chân Tính giảng Pháp     

 Phật tử nghe Pháp

Đại diện chính quyền cảm tạ

Tặng quà

             Cung tiễn Thượng tọa

Tin tức liên quan

Chùa Đống Cao – Thanh Hóa: Khóa tu niệm Phật một ngày
06/12/2023
Giảng pháp tại Khóa Tu Mùa Hè chùa Giai Lam – Hà Tĩnh
16/06/2023
Thuyết giảng tại lớp Đào tạo Cao – Trung cấp Giảng sư
11/04/2021
Thuyết giảng tại chùa Bằng, Tp. Hà Nội
21/01/2021
Chiếc vé máy bay 18 ngàn đồng của Sư ông trụ trì chùa Hoằng Pháp
22/05/2020