Phật Sự HT. Thích Chân Tính

Chuyến đi phật sự tại chùa Đại Bi và chùa Vĩnh Thọ

Cập nhật: 08/04/2008
Trong khi mọi người đang chìm trong giấc ngủ sau một ngày làm việc với nhiều bộn bề lo toan, thì phái đoàn chùa Hoằng Pháp vẫn tiếp tục chuyến Phật sự tại miền Bắc.
 

Chuyến đi phật sự tại chùa Đại Bi và chùa Vĩnh Thọ

 
          

Từ 3h30 sáng ngày 6/4/2008 (nhằm ngày 1/3 Mậu Tý), đoàn đã xuất phát từ Bắc Ninh đến Phú Thọ, một đoạn đường khá xa. Dọc đường đi, một hình ảnh rất lạ khiến mọi người không khỏi băn khoăn, là những chiếc xe đậu hai bên đường dường như họ tranh thủ chợp mắt để lấy lại sức khỏe vì biết rằng đoạn đường phía trước còn rất dài và gian khổ. Thỉnh thoảng mới bắt gặp một vài xe hàng nước hay những chuyến xe khách chạy đêm. Tất cả đều đi nhưng họ đi vì cuộc sống mưu sinh, vì bản thân và cho gia đình, còn quý Thầy đi là vì lợi ích cho chúng sanh, đem hạnh phúc và ánh sáng Phật pháp đến với mọi người, mọi nhà.

 

Khoảng 6h sáng, phái đoàn đã có mặt tại chùa Đại Bi thuộc phường Bạch Hạc (Việt Trì, Phú Thọ) do ĐĐ. Thích Minh Nghiêm trụ trì. Một ngôi chùa rất đẹp, mang vào dáng vẻ uy nghiêm, linh thiêng của quần thể núi Hùng và thấp thoáng ẩn hiện trong màn sương sớm bên cạnh ngã ba nơi hội tụ của sông Đà, sông Lô, sông Hồng đầy thơ mộng. Được biết, hàng tháng chùa đều tổ chức khóa tu niệm Phật cho quý Phật tử về tu tập và đây là lần thứ hai bổn tự được cung đón Thượng tọa về thuyết giảng. Lần này được tin Thượng tọa về thuyết giảng nên quý Phật tử đã đến thính pháp rất đông, có người ở tận Lạng Sơn, Tuyên Quang... khiến cho khuôn viên chùa trở nên quá tải, không đủ chỗ ngồi. Thượng tọa đã vô cùng tán thán công đức của thầy Trụ trì, đồng thời khuyên các Phật tử cố gắng tu tập, phát tín nguyện hạnh cầu sanh Cực Lạc. Nhưng hơn hết là phải thường xuyên niệm Phật, tham gia đầy đủ các khóa tu. Dẫu biết rằng Phật tại tâm nhưng tại sao thái tử Tất Đạt Đa phải từ bỏ hoàng cung vào rừng tu tập, tại sao quý Thầy, quý Sư Cô phải cạo tóc để vào chùa tu...  Bởi lẽ, từ nhân đến quả phải trải qua giai đoạn rất quan trọng đó là duyên. Mà duyên chính là nhân tố quyết định đưa đến kết quả tốt hay xấu. Người niệm Phật cũng vậy, lấy tín tâm làm nhân, phát nguyện làm quả nhưng vãng sanh hay không là nhờ vào khả năng hành trì câu niệm Phật. Nếu đầy đủ ba yếu tố trên chắc chắn sẽ được vãng sanh.Cuối buổi giảng, thượng tọa đã tặng hơn 1.600 phần quà pháp bảo đến toàn thể đạo tràng.    

 

Chiều cùng ngày phái đoàn đã đến chùa Vĩnh Thọ thuộc xã Trung Châu, huyện Đan Phượng, tỉnh Hà Tây, do sư thầy Thích Viên Niệm trụ trì. Tại đây, sư thầy đã cung thỉnh Thượng tọa và chư Tăng truyền thọ Tam Quy Ngũ Giới cho gần 200 thiện nam tín nữ. Đồng thời khuyên mọi người khi đã phát nguyện Quy y rồi thì điều đầu tiên là phải giữ giới, sống và làm theo lời Phật dạy có được như vậy mới là người Phật tử chân chính. Trước khi ra về, Thượng tọa đã tặng những phần quà Pháp bảo đến cho toàn thể đạo tràng.
 
 
Dưới đây là một số hình ảnh từ chuyến phật sự của Thượng tọa:

 

 * Chùa Đại Bi:

   

Xem hình lớn

Xem hình lớn

           Chư Tăng và Phật tử cung thỉnh
          Thượng tọa

Niệm Phật

Xem hình lớn

Xem hình lớn

     Thượng tọa thuyết giảng

         Quý Phật tử thính Pháp

Xem hình lớn

    Tặng quà

Biểu diễn văn nghệ

Xem hình lớn

Cung tiễn

Thượng tọa hồi quy khách đường

Xem hình lớn

Xem hình lớn

Thượng tọa cùng chư Tăng

chùa Hoằng pháp ra về

 
* Chùa Vĩnh Thọ    
 

Xem hình lớn

Xem hình lớn

                Chư Ni cung đón Thương tọa

       Cung thỉnh Thượng tọa
          truyền thọ Tam quy

Xem hình lớn

Xem hình lớn

Thượng tọa cùng chư Tăng

niêm hương và lễ Phật

Xem hình lớn

Xem hình lớn

      Thượng tọa truyền giới

Các giới tử thụ giới

Xem hình lớn

Xem hình lớn

TT. Chân tính tặng quà cho Trụ trì bổn tự

Tặng quà cho Phật tử

Xem hình lớn

Xem hình lớn

Chư Ni cùng Phật tử cung

tiễn Thượng tọa ra về

Tin tức liên quan

Thuyết giảng tại lớp Đào tạo Cao – Trung cấp Giảng sư
11/04/2021
Thuyết giảng tại chùa Bằng, Tp. Hà Nội
21/01/2021
Chiếc vé máy bay 18 ngàn đồng của Sư ông trụ trì chùa Hoằng Pháp
22/05/2020
Thăm chùa Long Phước và Niệm Phật Đường Chánh Kiến, Bạc Liêu
05/01/2019
Thuyết giảng tại chùa Liên Hoa – Minnesota
24/10/2018