Bài viết

Chương trình tô tượng chủ đề “Yêu Thương Sự Sống”

Cập nhật: 01/04/2014
Song song với chương trình trao học bổng “Ươm mầm Trí Tuệ”, sáng ngày 30 tháng 3 năm 2014, chùa Hoằng Pháp đã tổ chức chương trình tô tượng nghệ thuật với chủ đề “Yêu Thương Sự Sống”.
 

Chương trình tô tượng chủ đề “Yêu Thương Sự Sống”

 


Chương trình được tổ chức vào chủ nhật hàng tuần và các ngày lễ dành cho đối tượng là các em thiếu nhi từ 5 – 12 tuổi. Với mục đích khơi dậy trong các em tình thương đối với các động vật bé nhỏ, dần dần hình thành lòng từ bi trong trái tim non nớt của các em.

Các em thiếu nhi cũng giống như những tờ giấy trắng, điều mà các em nhìn thấy, học được và làm theo chính là nền tảng để hình thành nhân cách trong tương lai. Chính vì thế, chương trình được mở đầu bằng câu chuyện “Khỏe mạnh vì không giết hại muôn loài”. Thông qua câu chuyện, ban tổ chức muốn các em nhận thức được rằng:“Sự sống vô cùng quý giá, từ con người cho đến muôn vật ai cũng tham sống sợ chết. Niềm vui của tất cả chúng sinh là được sống an lành, mạng sống không bị đe dọa. Chính vì thế, chúng ta cần đem niềm vui, tình yêu thương chân thật đến cho mọi người, mọi loài. Khi thấy một ai bị bất hạnh khổ đau, đang sống trong phập phòng lo sợ thì chúng ta phải tìm cách chia sẻ nhằm xoa dịu bớt nỗi khổ niềm đau giúp người qua cơn hoạn nạn.Nếu chúng ta biết thương chúng thì chúng sẽ trở thành những người bạn thân thương của chúng ta, hay còn hơn thế nữa, chúng sẽ trở thành những đứa con thân yêu của chúng ta vậy.”

Sau phần kể chuyện, các bạn thành viên trong nhóm Hộ Pháp đã hướng dẫn cho các em cách thức để tô tượng. Cuối cùng, các em nhỏ được tự tay mình tô những bức tượng động vật xinh xắn. Quà tặng của chương trình dành cho các em cũng chính là những bức tượng mà các em tự tay tô được.

Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận:

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
  
 
 
 
 
 
 
 
 
 
BBT Website

Tin tức liên quan

Năm phương pháp thực tập chánh niệm
02/04/2022
Giới thiệu ấn phẩm đặc biệt “Hương Pháp – Tập 16”
30/12/2019
Giới thiệu ấn phẩm mới: Tập thơ "Bùn"
08/05/2019
Lời tâm sự
15/11/2018
Phỏng vấn TT. Thích Chân Tính về việc xây chùa Hoằng Pháp tại Hoa Kỳ
11/11/2018