Phật Pháp Nhiệm Mầu

Chương trình Phật Pháp nhiệm mầu kỳ 25

Cập nhật: 01/09/2010
Chiều ngày 31/08/2010, hàng ngàn Phật tử tham dự Khóa Tu Phật Thất lần thứ 62 tại chùa Hoằng Pháp đã ngồi chật kín các giảng đường, đồng theo dõi chương trình Phật Pháp Nhiệm Mầu (kỳ 25).
 

Chương trình Phật Pháp nhiệm mầu kỳ 25

 

Nhân vật chính của chương trình kỳ này là anh Trần Việt Hà, đến từ thành phố Thái Nguyên. Được biết, anh sinh ra và lớn lên trong một gia đình hạnh phúc với những năm tháng tuổi thơ thật êm đềm. Là con trai út trong gia đình, anh luôn được ba mẹ quan tâm, ưu ái. Đến tuổi trưởng thành, anh lập nghiệp, có gia đình, sinh đứa con gái đầu lòng. Cuộc sống bình thản trôi qua.

Tuy nhiên, một biến cố đau đớn đã xảy đến với anh khiến anh dần mất đi mọi thứ, kể cả tương lai đang có của mình. Đó là thời kỳ anh bắt đầu phôi thai cùng ma túy, vì sự dụ dỗ và vị nể bạn bè. Tiếp xúc với ma túy chẳng khác nào giỡn mặt với tử thần. Anh trở nên hư hỏng và sa đọa, manh nha những dấu hiệu trộm cắp, lừa gạt, kể cả những người thân. Như bánh lái không còn điều khiển được, anh lao nhanh đời mình vào những làn khói trắng, thỏa mãn một cách tột cùng những cảm giác đê mê. Chẳng những sử dụng ma túy, anh còn trở thành con buôn ma túy, nô lệ đồng tiền. Vì lý do này, anh đã bị công an phát giác. Hình thức xử phạt đón chờ là những song sắt lạnh vô cảm của nhà giam.

Mười mấy tháng ở nhà giam, anh đã nếm trải những hình thức xử phạt thật kinh hoàng và khốc liệt. Muốn sống không được, muốn chết cũng không xong. Hối hận, đớn đau, sợ sệt, bàng hoàng, anh dần tỉnh ngộ và ý thức phần nào về những sai lầm đã gieo trước đó. Như chút phước duyên còn sót lại, anh may mắn biết được Phật pháp, dần chuyển hóa cuộc đời mình. Sau khi ra tù, anh nhanh chóng hồi đầu tựa nương Tam Bảo, quyết làm lại mọi thứ. Hiện nay, anh đang là Phật tử công quả của chùa.

Trao đổi với BBT chương trình về con đường hướng thượng ngày mai, anh cho biết rất mong mình sẽ sớm đủ duyên lành xuất gia học Phật. Nếu không được, anh sẽ sống một cuộc đời hữu ích, làm nhiều việc lành, khuyến hóa mọi người quy hướng Phật pháp.

Cầu mong chư Phật sẽ thùy từ gia hộ cho anh. Thật đáng quý biết bao cho những ai đã mắc phải sai lầm mà biết ăn năn, hối cải…Để hiểu rỏ hơn kính mong quý vị xem chi tiết VIDEO " Phật Pháp Nhiệm Mầu Kỳ 25" . Chúng tôi sẽ upload trong thời gian sớm nhất trên wedsite http://chuahoangphap.com.vn/phapam .

Vài hình ảnh ghi nhận:
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Tin tức liên quan

Chương trình Phật Pháp Nhiệm Mầu kỳ 35
26/12/2012
Chương trình Phật Pháp Nhiệm Mầu kỳ 34.
14/09/2012
Chương trình Phật Pháp Nhiệm Mầu kỳ 33
10/04/2012
Chương trình Phật Pháp Nhiệm Mầu kỳ 32
08/12/2011
Chương trình Phật Pháp Nhiệm Mầu kỳ 31
18/10/2011