Phật Pháp Nhiệm Mầu

Chương trình Phật Pháp Nhiệm Mầu kỳ 14

Cập nhật: 30/04/2008
Cuộc sống hiện đại ngày càng trở nên gấp gáp với những thay đổi chóng mặt. Đôi khi, có những người vì miếng cơm manh áo mà đánh mất chính mình vào vòng xoay của cuộc đời để rồi cuối cùng không biết mình là ai, đang đi về đâu và mục đích của đời mình là gì.
 

Chương trình Phật Pháp Nhiệm Mầu kỳ 14

 
 

Trong quá trình tìm kiếm những giá trị vật chất, tinh thần của cuộc sống có lắm người đã bỏ rơi giá trị của bản thân. Chỉ khi bừng tỉnh, rời khỏi giấc mộng phù du, họ mới thực sự tìm lại chính mình, trở về với những giá trị đích thực và cảm nhận được ý nghĩa, hạnh phúc thật sự của cuộc sống. Chú Lương Tấn Trung, pháp danh Chúc Giác – nhân vật chính của chương trình “Phật pháp nhiệm mầu” kỳ 14 cũng như thế.

Vốn xuất thân trong một gia đình có 4 người con, 3 trai 1 gái. Cha  là công chức nghiêm từ, mẹ là người nội trợ đảm đang trung hậu. Sinh ra và lớn lên giữa lòng thành phố, cũng như bao chàng trai trẻ đầy sức sống khác, chú Tấn Trung không tránh khỏi những thú vui tạm bợ của chốn thị thành. Có những lần nghe theo lời dụ dỗ của bạn xấu, chú đã vướng vào những cuộc chơi thâu đêm suốt sáng. Có nhiều đêm trở về nhà với tinh thần mệt lả sau những cuộc chơi, thêm vào đó chứng kiến cảnh mẹ cha vốn dĩ đã mang trong mình những cơn bệnh, đêm đêm lại cứ tựa cửa trông con về. Lúc tỉnh rượu, lòng chú đau quặn thắt, vì mình mà cha mẹ phải khổ nhọc, vì mình mà cha mẹ phải một đời đi ngược về xuôi, thức khuya dậy sớm. Để rồi… gác lại sau lưng tất cả những thú vui riêng tư, từ đó chú trở nên hiếu thuận với cha mẹ và chăm chỉ làm ăn.

 
Xem hình lớn
Phật tử Lương Tấn Trung - Nhân vật chính trong chương trình
 

Vốn là người có học vị đối với xã hội, cũng như bao nhiêu người khác “kiến thức càng nhiều thì hoài nghi càng lớn”, các vấn đề tâm linh mà tôn giáo đề cập, chú đều xem nhẹ và cho là mê tín, là hoang đường. Song, trải qua bao nghịch cảnh khó khăn, bao lần bệnh hoạn tưởng chừng vô phương cứu chữa, con người vốn xem trời bằng vung kia lại bắt đầu tin tưởng, hành trì Phật pháp thông qua việc trì chú Đại Bi. Và rồi cũng chính bản thân đã bao lần cảm nhận được sự linh ứng nhiệm mầu từ việc trì chú của chính mình.

Nếu có dịp ghé thăm căn nhà không mấy khang trang của người đàn ông tuổi ngoài ngũ tuần này, các bạn mới cảm nhận được đây lại là một thầy giáo vốn sống cuộc đời bình dị và đơn sơ nhưng nhờ vào sự nhiệm mầu của phật pháp mà tràn đầy niềm vui trong cuộc sống. Nhất là mấy ai lại biết chú là một người con rất hiếu thuận, sớm hôm chăm sóc cho mẹ già đã trên tám mươi tuổi - là người đã mang lại niềm vui vô tận cho chú trong những ngày còn lại của cuộc đời. Chẳng những chú là người con hiếu thuận mà còn là một thầy giáo giàu lòng nhân từ, tận tâm với công việc, thầy được cha mẹ phụ huynh các em rất tin tưởng, đưa con em về để được thầy chỉ dạy. Chiều chiều, trong căn phòng rộng chưa đầy 4m vuông tại tư gia của chú luôn luôn đầy ắp tiếng cười của hơn mấy mươi em học sinh đầy đủ các lứa tuổi. Các em đến đây không những được thầy dạy kèm thêm các môn toán, lý, hóa, anh văn,… mà còn được học về đạo lý làm người. Việc dạy dỗ học trò hằng ngày bận rộn là thế, song chú không hề sao lãng trách nhiệm trông nom mẹ già từ bát nước chén cơm, xoa bóp cho mẹ những khi trái gió trở trời. Thời gian còn lại chú đều tranh thủ ngồi công phu trì tụng Chú Đại Bi . Có lẽ nhờ vào việc thành tâm hành trì, xuất phát từ động cơ thương yêu rộng lớn, cộng thêm lòng hiếu thuận cho nên bao cảm ứng nhiệm mầu đã đến với chú cùng gia đình.

Phật tử Lương Tấn Trung hiện là một nhà khoa học, một kỹ sư cơ khí. Biết được những sự mầu nhiệm mà tự thân Phật tử đã chứng nghiệm cũng như đã chứng kiến, nhân “Khóa tu Phật thất” lần thứ 51, Ban tổ chức đã mời Phật tử về tham gia chương trình “Phật pháp nhiệm mầu” lần thứ 14 được tổ chức tại chùa Hoằng Pháp vào ngày 29-04-2008 (nhằm ngày 24 – 03 Mậu Tý).

Xem hình lớn

BTC tặng quà cho nhân vật chính

Tâm An
 

Tin tức liên quan

Chương trình Phật Pháp Nhiệm Mầu kỳ 35
26/12/2012
Chương trình Phật Pháp Nhiệm Mầu kỳ 34.
14/09/2012
Chương trình Phật Pháp Nhiệm Mầu kỳ 33
10/04/2012
Chương trình Phật Pháp Nhiệm Mầu kỳ 32
08/12/2011
Chương trình Phật Pháp Nhiệm Mầu kỳ 31
18/10/2011