Phật Pháp Nhiệm Mầu

Chương trình Phật Pháp Nhiệm Mầu kỳ 11

Cập nhật: 30/10/2007
Trải qua 10 kỳ tổ chức, chương trình “Phật pháp nhiệm mầu” đã nhận được sự quan tâm theo dõi và ủng hộ nhiệt tình của đông đảo quý Tăng Ni, Phật tử. Hôm nay, ngày 30 -10 - 2007 (nhằm ngày 20 - 9 Đinh Hợi), chùa Hoằng Pháp tiếp tục thực hiện kỳ thứ 11 của chương trình này với nhân vật chính là Phật tử Nguyễn Văn Hải, pháp danh Cát Tường.
 

Chương trình Phật Pháp Nhiệm Mầu kỳ 11

 
 
Phật tử Cát Tường là người con thứ chín trong một gia đình nhà nông ở huyện Long Khánh, tỉnh Đồng Nai. Sinh ra trong một gia đình đông con, hoàn cảnh kinh tế lại gặp nhiều khó khăn nên anh phải sớm nghỉ học để phụ giúp cha mẹ. Ở tuổi 16 non nớt, học hành chẳng tới đâu, kinh nghiệm sống chưa có… anh chập chững bước vào đời. Và rồi trên bước đường mưu sinh đầy cơ cực, anh đã sớm gục ngã trước cám dỗ cuộc đời, cũng từ đó những chuỗi ngày tội lỗi bắt đầu... Anh lang thang đầu đường cuối chợ, gia nhập băng nhóm trộm cướp, lao vào cờ bạc, cá độ, thậm chí dính vào ma tuý…Sau những chuỗi ngày dài dấn thân vào tội lỗi, sau bao đêm trắng cùng canh bạc, tinh thần anh ngày một sa sút, uể oải. Cho đến khi hay tin mẹ mất, anh mới cảm thấy chơi vơi và hối hận. Anh bắt đầu nhận ra rằng, không có gì tồn tại mãi mãi, có đó rồi lại mất đó; cuộc đời thăng trầm, vinh nhục xoay quanh; lúc thì tiền xài không hết, khi thì không một xu dính túi.
 
          Ở đời, không ai có thể tránh khỏi sai lầm. Điều quan trọng là họ có khắc phục được sai lầm đó để vươn lên hay không, như lời đức Phật đã dạy: “Đáng khâm phục lớn nhất của đời người là vươn lên sau khi ngã”. Nhân vật chính trong chương trình kỳ này thật đáng được khâm phục, anh đã biết quay đầu, thành tâm sám hối tội lỗi xưa, nguyện làm lại cuộc đời. Hơn thế nữa, hiện nay anh đã phát nguyện theo dấu chân xưa của đức Phật, tu học chuyển hóa thân tâm, đem ánh sáng Phật pháp đến cho mọi người.
 
          Có thể nói, “Phật pháp nhiệm mầu” là một chương trình rất thiết thực với người thật, việc thật. Nhân vật chính của chương trình thường là những người trải qua nhiều sóng gió cuộc đời. Có lúc tưởng chừng họ đã gục ngã nhưng bằng nghị lực của bản thân, cùng với sự hỗ trợ của gia đình và cộng đồng, quan trọng hơn cả là sự mầu nhiệm của Phật pháp đã giúp họ chuyển hóa được bế tắc để vươn lên. Họ trở về nương tựa Tam Bảo, xem đây là bến đỗ bình yên nhất của cuộc đời.
  
 
Xem hình lớn
BTC tặng hoa và quà cho nhân vật chính của chương trình

 Q. Bảo

 

Tin tức liên quan

Chương trình Phật Pháp Nhiệm Mầu kỳ 35
26/12/2012
Chương trình Phật Pháp Nhiệm Mầu kỳ 34.
14/09/2012
Chương trình Phật Pháp Nhiệm Mầu kỳ 33
10/04/2012
Chương trình Phật Pháp Nhiệm Mầu kỳ 32
08/12/2011
Chương trình Phật Pháp Nhiệm Mầu kỳ 31
18/10/2011