Bài viết

Chương trình Phật Học Thường Thức kỳ 15

Cập nhật: 20/04/2014
Ngày 19 tháng 04 năm 2014 (nhằm ngày 20 tháng 03 năm Giáp Ngọ), Đại đức Thích Minh Thành, trụ trì Am Pháp Ấn (Bảo Lộc - Lâm Đồng), giảng viên trường Cao Trung Phật Học TP. HCM đã về chùa Hoằng Pháp, tiếp tục hướng dẫn cho Phật tử chương trình Phật Học Thường Thức kì 15.
 

Chương trình Phật Học Thường Thức kỳ 15

 

Chương trình kỳ này vào đúng ngày đăng ký khóa tu Phật thất thứ 76 tại chùa nên quý Phật tử về tham dự rất đông. Trong những chương trình trước, Đại đức đã chia sẻ với quý Phật tử về cuộc đời đức Phật và những giáo lý căn bản của Ngài như Tam Quy, Ngũ Giới, Sám Hối, Ăn Chay, Niệm Phật…

Kỳ này, Đại đức đã giảng cho Phật tử một thời Pháp thoại với chủ đề “Một ngày tu an lạc”. Có rất nhiều Phật tử đến chùa tu tập nhưng không hiểu ý nghĩa và giá trị cũng như cách thức dụng công, dụng tâm trong một ngày tu ở chùa.

Ý nghĩa của sự tu tập được biểu hiện ngay từ khi người Phật tử bước qua cánh cổng chùa, vào lễ Phật ở chánh điện cho đến việc dùng cơm trưa hay những thời khóa tu tập. Mỗi hình ảnh, mỗi việc làm ở chùa đều có một ý nghĩa riêng nhưng đôi khi vì quá quen thuộc nên khi đến chùa, chúng ta thường không nhận thức được những bài pháp không lời ấy. Người Phật tử nếu thực hiện đúng ý nghĩa của một ngày tu, chắc chắn sẽ có được nhiều an lạc và đem niềm vui đó đến cho gia đình, cho xã hội.

Sau đây là hình ảnh ghi nhận:

 
 
 
 
 
 
 
 
  
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
BBT Website

Tin tức liên quan

Năm phương pháp thực tập chánh niệm
02/04/2022
Giới thiệu ấn phẩm đặc biệt “Hương Pháp – Tập 16”
30/12/2019
Giới thiệu ấn phẩm mới: Tập thơ "Bùn"
08/05/2019
Lời tâm sự
15/11/2018
Phỏng vấn TT. Thích Chân Tính về việc xây chùa Hoằng Pháp tại Hoa Kỳ
11/11/2018